Ngư dân vớt được ví phi công và mảnh vỡ máy bay CASA 212

Chia sẻ
Các mảnh vỡ của máy bay CASA 212 được ngư dân vớt được. Ảnh: Người dân cung cấp.

Trong quá trình đánh bắt trên biển, hai tàu cá của ngư dân ở Thanh Hóa đã vớt được một ví tiền phi công và nhiều mảnh vỡ của máy bay CASA 212.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Tấn - Trưởng công an xã Hoằng Trường (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) cho biết, hai tàu đánh cá của ngư dân trên địa bàn trong quá trình đánh bắt đã vớt được nhiều mảnh vỡ của máy bay CASA 212.

Theo đó, ngày 7.7, tàu cá do ông Nguyễn Hữu Được (33 tuổi, trú tại xã Hoằng Trường) làm thuyền trưởng cùng 10 ngư dân trong quá trình thả lưới đánh bắt trên vùng biển gần đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) đã vướng vào nhiều vật thể lạ.

Vớt lên kiểm tra, các ngư dân phát hiện nhiều mảnh vỡ kim loại màu xanh. Trong đó, có một cánh cửa kính còn khá nguyên vẹn ghi tên CASA 212. Ngoài ra, họ còn phát hiện một chiếc ví có kèm theo 6 triệu đồng tiền mặt, chứng minh thư và một số giấy tờ ghi tên thiếu tá Nguyễn Ngọc Chu.

Đến 15h ngày 8.7, tàu cá này đã về đến đất liền và trình báo sự việc cho các cơ quan chức năng.

Cũng theo vị trưởng công an xã, 20h cùng ngày, một tàu cá khác do ngư dân Lê Văn Thắng (44 tuổi, cùng địa phương) làm thuyền trưởng cập bến và báo cáo vớt được nhiều mảnh vỡ của máy bay.

"Hiện các mảnh vỡ này đã được bàn giao cho Bộ đội biên phòng Hoằng Trường, chiếc vị được bàn giao lại cho Huyện đội huyện Hoằng Hóa", ông Tấn nói và cho hay, cơ quan chức năng đã xác định đây là mảnh vỡ của máy bay CASA 212. Họ đã chuyển giao các mảnh vỡ này về đơn vị phục vụ quá trình điều tra.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Hải Nam
Quá tốt , an ủi gia đình các chiến sĩ đã hy sinh
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn đối chất giữa Hoa hậu Phương Nga và nhân chứng Mai Phương