Người dân Nha Trang tham gia diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khách sạn cao tầng

LĐO Tạ Linh
Chia sẻ
Giả định lực lượng PCCC giải cứu du khách

Đó là cuộc diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn nhất từ trước đến nay do UBND tỉnh Khánh Hòa trực tiếp chỉ đạo triển khai tại tổ hợp khách sạn, căn hộ 5 sao The Costa Nha Trang (cao 20-29 tầng).

Tham gia buổi diễn tập (21.10) có hơn 1.000 người  là CBCNV thuộc các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan; trong đó có hơn 800 người là nhân viên khách sạn và người dân Nha Trang. Phương tiện cứu hộ đã được huy động gồm 40 xe chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, xe thang, xe cứu thương, 4 chó nghiệp vụ và các phương tiện kỹ thuật hiện đại khác.

 Tình huống giả định xảy ra sự cố chập điện, gây cháy nổ khu vực để xe thuộc tầng hầm của cao ốc The Costa, hệ thống chiếu sáng tầng hầm mất, trong hầm có nhiều người hoảng loạn. Đám cháy phát triển lớn, lan rộng sang các khu vực lân cận có diện tích khoảng 250m2 kèm theo khói, khí độc lớn bao phủ lối thoát nạn, khoảng 100 người mắc kẹt bên trong. Trong khi lực lượng chữa cháy tại chỗ và chuyên nghiệp đang cứu nạn thì khu bếp khu vực nhà hàng bốc cháy khiến khoảng 100 khách và nhân viên bỏ chạy. Đường ống dẫn gas nổ tạo đám cháy lớn trên diện tích 300m2. Sự cố làm tình hình trở nên vô cùng phức tạp, nhiều người cần đến sự ứng cứu.

 Hàng chục xe chữa cháy và phương tiện xe chuyên dụng hỗ trợ đám cháy giả định được khống chế. 800 người làm việc, lưu trú trong cao ốc đã được di tản an toàn.

Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa hiện có trên 600 cơ sở lưu trú với hơn 20.000 phòng. Trong đó có khoảng hơn 100 tòa nhà cao tầng, bao gồm 12 khách sạn 5 sao, 16 khách sạn 4 sao và 55 khách sạn 3 sao.

Người dân Nha Trang tham gia diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khách sạn cao tầng ảnh 1
Giả định nhân viên khách sạn tham gia cứu nạn tại chỗ

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất