Nguyên chủ tịch xã và cán bộ địa chính tham ô hơn 140 triệu đồng

LĐO DOANH NHÂN
Chia sẻ
Công văn UBND huyện Nghĩa Đàn gửi đến cơ quan công an

Chiều 14.10, Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, hiện cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Viết Sỹ nguyên chủ tịch UBND xã Nghĩa Thịnh và ông Nguyễn Hữu Sâm cán bộ địa chính xã để điều tra về vu việc liên quan đến tiền hỗ trợ đất công.

Trước đó, trong đợt đấu giá đất Cỏ Voi tại xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn đã thu hồi 5.195m2 đất công ích của xã Nghĩa Thịnh và hỗ trợ số tiền 140.265.000 đồng.

Tuy nhiên lợi dụng chức vụ quyền hạn, ông Sâm và ông Sỹ đã chiếm đoạt số tiền trên của UBND xã Nghĩa Thịnh mà không nộp vào ngân sách. 

Một thời gian sau đó, người dân xã Nghĩa Thịnh đã phát hiện ra sai phạm và  tố giác lên cơ quan chức năng. Qua quá trình kiểm tra, phát hiện hành vi của ông Sâm và ông Sỹ có dấu hiệu vi phạm hình sự về tội "Tham ô tài sản". 

Ngày 26.7.2016, chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn đã gửi Công văn số 480/UBND-TTr về việc chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra, Công an huyện Nghĩa Đàn yêu cầu, xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật. 

Sau đó, cơ quan điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn đã vào cuộc làm rõ và khởi tố vụ án trên. 

Được biết, ông Sỹ và ông Sâm đã tự nguyện nộp lại số tiền hơn 140 triệu đồng đã biển thủ, để khắc phục hậu quả, mong được khoan hồng.

Nguyên chủ tịch xã và cán bộ địa chính tham ô hơn 140 triệu đồng ảnh 1
Công văn UBND huyện Nghĩa Đàn gửi đến cơ quan công an

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
Lại để cho cán bộ công chức có cơ hội sửa chữa rút kinh nghiệm thôi.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Hàng loạt web xem phim trực tuyến không bản quyền sắp sửa lao đao