Nhà báo Hữu Bằng lạc quan sau ca ghép thận “ngàn lời tri ân cuộc đời này”

LĐO Minh Phạm
Chia sẻ
Nhà báo Hữu Bằng tươi tỉnh sau ca ghép thận (ảnh NVCC)

Ngày 19.8, nhà báo Nguyễn Văn Bằng (Bút danh Hữu Bằng) - Báo Long An đã có cuộc trò chuyện khá vui tươi và lạc quan với phóng viên báo Lao Động khi anh đang nằm ở phòng cách ly, Bệnh viện Chợ Rẫy sau 2 ngày diễn ra ca ghép thận.

Anh Bằng cho hay, ca mổ của anh được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện vào ngày 17.8  khá thuận lợi và kéo dài từ 3-4 tiếng đồng hồ. “Nghe bác sĩ nói ca của tôi là một trong những ca hiền nhất”, anh Bằng nói. Sau 2 ngày, anh đã được bác sĩ cho ăn cơm, đi lại nhẹ nhàng được. Theo các bác sĩ nếu thuận lợi, 1 tuần nữa anh Bằng có thể xuất viện.

“Tôi cảm thấy khỏe và rất vui vì giờ mình không phải chạy thận nữa, có thể sống một cuộc sống như người bình thường”. Nói về dự định xây nhà, cưới vợ còn dang dở, Bằng cười nói: “Đợi người cứng cáp, tôi lại đi làm và sẽ tính tiếp dự định đó”.

Tỉnh dậy sau ca ghép thận thành công, việc đầu tiên Bằng là gửi lời cảm ơn đến người thân, bác sĩ, cùng những người đã luôn động viên giúp đỡ anh. Anh viết trên trang cá nhân của mình: “Cuộc phẫu thuật đã thành công vào ngày 17.8. Nó xua tan những tháng ngày đau khổ cả về thể xác lẫn tâm hồn, tái tạo nhựa sống, một cuộc đời mới. Cảm ơn các cô chú, anh chị em gần xa đã động viên, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần. Cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ nhiệt tình chữa trị. Cảm ơn người hy sinh một phần thân thể của mình cho tôi được sống, được thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Ngàn lời tri ân cuộc đời này...”.

Những ngày qua, câu chuyện của nhà báo Nguyễn Văn Bằng đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhà báo Nguyễn Văn Bằng mồ côi từ nhỏ, hoàn cảnh gia đình khó khăn và được biết đến vì chuyên viết về những điều tử tế. Đầu năm 2016, nhà báo Nguyễn Văn Bằng vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy và được kết luận bị suy thận mạn giai đoạn cuối khi mới 32 tuổi. Mỗi tuần anh phải đến bệnh viện chạy thận nhân tạo ba lần. Số tiền anh định xây căn nhà nhỏ sau tám năm tích cóp đã cạn sạch chỉ trong hai tháng điều trị. Biết đến trường hợp của anh Bằng thông qua báo chí, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo giao cho giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM chủ trì  tạo điều kiện thuận lợi để bệnh nhân Nguyễn Văn Bằng được chăm sóc y tế tốt nhất trong điều kiện cho phép. Sau gần 4 tháng chạy thận và làm các xét nghiệm, thủ tục pháp lý cần thiết cho việc ghép thận, ngày 17.8, anh Bằng đã được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy ghép thận thành công. 

Một số hình ảnh của nhà báo Hữu Bằng sau ca mổ ghép thậnNhà báo Hữu Bằng lạc quan sau ca ghép thận “ngàn lời tri ân cuộc đời này” ảnh 1
Nhà báo Hữu Bằng tươi tỉnh sau ca ghép thận (ảnh NVCC)

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể ám ảnh của bà nội bé trai bị mất đôi chân do sạt lở đá ở Sơn La