Nhận quà của tỉnh Quảng Trị, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trích lại hỗ trợ học sinh nghèo

LĐO HƯNG THƠ
Chia sẻ
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị chúc mừng, tặng bằng khen cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Tiến Nhất.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng bằng khen kèm tiền thưởng 50 triệu đồng cho đại tá Hoàng Xuân Vinh - xạ thủ xuất sắc của Việt Nam gặt hái được thành tích xuất sắc tại thế vận hội tổ chức tại Brazil. Ngay sau đó, đại tá Vinh đã trích từ phần thưởng trên, gửi lại 25 triệu đồng để giúp đỡ cho học sinh nghèo ở Quảng Trị.

Ngày 19.8, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức buổi gặp mặt, chúc mừng và trao quà cho đại tá Hoàng Xuân Vinh - xạ thủ gặt hái được nhiều thành tích tại thế vận hội tổ chức tại Brazil. Đại tá Vinh cho biết, lần này ông cùng vợ là Thiếu tá Phan Hương Giang trở về Quảng Trị.

Đại tá Vinh nói rằng, đã nhiều lần về thăm quê hương Quảng Trị. Và lần nào, ông cũng nhận được sự đón tiếp chân thành của dòng họ và bà con lối xóm. Được biết, bố của đại tá Hoàng Xuân Vinh xuất thân ở làng Đình Tổ phường Đông Giang, TP Đông Hà, Quảng Trị rồi tập kết ra Bắc. Được sinh ra và lớn lên trên đất Bắc, nhưng đại tá Vinh nhấn mạnh rằng, anh mang dòng máu quê hương Quảng Trị, là một người con của mảnh đất anh hùng đầy nắng gió, gian khổ này. Đó cũng là lý do sau khi xuất sắc dành được 1 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc tại thế vận hội tổ chức tại Brazil, đại tá Vinh đã lên kế hoạch trở về Quảng Trị.

Tại buổi gặp mặt đại tá Hoàng Xuân Vinh, ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Tri, nói rằng người dân tỉnh nhà rất tự hào và vinh dự được đón đại tá Hoàng Xuân Vinh trở về quê hương sau chiến thắng vinh quang tại Thế vận hội. "Sự trở lại của anh đối với quê hương là niềm động viên lớn đối với các thế hệ người Quảng Trị, những người con của quê hương ở khắp mọi miền đất nước, động viên tinh thần cho thế hệ trẻ. Mặc dù xa quê hương đã lâu nhưng Hoàng Xuân Vinh vẫn dành những tình cảm gắn bó đối với quê hương, dòng họ. Những tình cảm ấy thật đáng trân trọng” - ông Chính, nói.

Nhằm động viên đại tá Hoàng Xuân Vinh, tỉnh Quảng Trị đã tặng bằng khen kèm theo tiền thưởng là 50 triệu đồng. Sau khi nhận phần quà này, đại tá Hoàng Xuân Vinh đã trích lại 25 triệu đồng để giúp đỡ các em học sinh nghèo Quảng Trị.

Clip: Quảng Trị tổ chức buổi gặp mặt, chúc mừng và trao quà cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.
Nhận quà của tỉnh Quảng Trị, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trích lại hỗ trợ học sinh nghèo ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị chúc mừng, tặng bằng khen cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Tiến Nhất.
Nhận quà của tỉnh Quảng Trị, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trích lại hỗ trợ học sinh nghèo ảnh 2
Sự kiện xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trở về quê hương Quảng Trị sau chiến thắng được người dân và các cơ quan thông tấn báo chí quan tâm. Ảnh: Tiến Nhất.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ