Nhiều thí sinh bị sai sót hồ sơ xét tuyển

LĐO Minh Phạm
Chia sẻ
Thí sinh điền thông tin, đăng ký xét tuyển Đại học tại TPHCM (ảnh K.Q)

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM vừa cho biết, qua 4 ngày nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh, có nhiều trường hợp sai sót hồ sơ. Đặc biệt là hồ sơ gửi qua đường bưu điện.

Thông tin từ Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm, tính đến hết ngày 4.8, Trường nhận được khoảng 3500 phiếu đăng kí xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia từ các hình thức trực tuyến, trực tiếp và qua bưu điện. Đặc biệt trong ngày 4.8, lượng các em đăng ký trực tuyến có tăng lên.

 Theo ông Nguyễn Xuân Hoàn - Phó hiệu trưởng nhà Trường- có thể những ngày đầu, các em tìm hiểu thông tin và đến bây giờ mới quyết định lựa chọn. Ông Hoàn cho biết, có khá nhiều trường hợp sai sót hồ sơ (khoảng gần 60/300), đặc biệt là hồ sơ gửi qua đường bưu điện. Phần lớn lỗi là ghi sai thông tin mã đăng ký xét tuyển và hội đồng tuyển sinh trường đã chỉ đạo bộ phận nhận tuyển sinh liên hệ qua điện thoại đến thí sinh để xác nhận lại thông tin, tạo điều kiện thuận lợi để các em an tâm.

Đối với hơn 20 trường hợp các em vừa đăng ký xét tuyển trực tuyến nhưng vẫn nộp thêm phiếu đăng ký qua đường bưu điện, ông Nguyễn Xuân Hoàn cũng cho biết, đã chỉ đạo liên hệ điện thoại đến các em để thông báo về việc các em đã đăng ký trực tuyến thì không thể đăng ký thêm bằng phiếu đăng ký xét tuyển nên phiếu đăng ký xét tuyển gửi bằng bưu điện là không hợp lệ.

Bên cạnh đó, theo phản ánh của một số thí sinh, đã gặp khó khăn khi nộp lệ phí đăng ký xét tuyển trực tuyến qua tài khoản ngân hàng, ông Nguyễn Xuân Hoàn - Phó hiệu trưởng phụ trách trường Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM - khẳng định, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường bằng hình thức đăng ký trực tuyến trên trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Theo đó, Trường hoãn việc thu lệ phí đăng ký xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến qua cổng thông tin của Bộ GD ĐT, thí sinh nộp bù lệ phí khi trúng tuyển và nhập học tại trường.

Về lệ phí xét tuyển, tại Đại học Nông Lâm (TPHCM) TS Trần Đình Lý - trưởng phòng Đào tạo - cho biết, để thuận lợi cho TS vùng khó khăn và hệ thống đăng ký xét tuyển Online, Trường quyết định miễn lệ phí xét tuyển  cho thí sinh ở  4 tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng do tác động môi trường từ công ty Formosa.

Bên cạnh đó, đối với thí sinh đăng ký xét tuyển online sẽ không phải đóng lệ phí đăng ký xét tuyển. Đối với 2 Phân hiệu của Trường tại Gia Lai và Ninh Thuận, thí sinh  trong vùng tuyển (có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên) được miễn lệ phí đăng ký xét tuyển.

clip: Thí sinh dự thi THPT Quốc gia tại TPHCM
[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn