Niềm vui miền biển

LĐ - 12 Trần Hóa
Chia sẻ

Những ngày này, ở cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) chật cứng tàu thuyền của ngư dân vừa từ ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa trở về đất liền để chuẩn bị đón tết bên gia đình. Trong chuyến ra khơi cuối cùng trong năm, nhờ trời yên, sóng lặng, biển cả ưu đãi nên tôm cá được đầy khoang, hứa hẹn một cái tết no đủ, đầm ấm cho người dân miền biển.

 Khi ấy, trên những khuôn mặt đen cháy, hốc hác của các ngư dân, lâu lâu cũng bật cười sung sướng. “Chuyến biển này thuyền tôi đánh bắt được khoảng 20 tấn cá chuồn, chi phí hết cũng lãi được 50 triệu đồng. Chắc chắn năm nay gia đình tôi sẽ có một cái tết sung túc” - ông Trần Nhân (chủ tàu cá QNg 97120 TS) - khẳng định.
Niềm vui miền biển ảnh 1
Hàng trăm tàu thuyền của ngư dân Quảng Ngãi đã vào bờ neo đậu, chuẩn bị đón tết cùng gia đình.
Niềm vui miền biển ảnh 2
Ngư dân đang rửa cá trong khoang trước khi đem bán cho thương lái. Các thuyền viên trên tàu cá QNg 2949 TS đánh bắt được gần 10 tấn cá nục - thành quả 10 ngày lênh đênh trên biển.
Niềm vui miền biển ảnh 3
Chị Nguyễn Thị Phương - thương lái thu mua cá tại cảng Sa Kỳ cho biết, nhu cầu người dân dịp cuối năm đang tăng cao nên cần mua thật nhiều để đáp ứng. May cuối năm tàu nào cũng đánh bắt được, nên việc thu mua rất thuận lợi.
Niềm vui miền biển ảnh 4
Mặc dù mệt sau chuyến ra khơi dài ngày, nhưng trên môi của các ngư dân luôn nở một nụ cười sung sướng.
Niềm vui miền biển ảnh 5
Cảnh buôn bán nhộn nhịp tại cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn. Theo ông Trần Nhân - chủ tàu cá QNg 97120 TS , trú xã Nghĩa An, TP. Quảng Ngãi cho biết, 1kg cá chuồn được thương lái mua với giá 22.000 đồng.
Niềm vui miền biển ảnh 6
Trong chuyến ra khơi lần này, ông Nhân cùng 11 thuyền viên đã đánh bắt được 20 tấn cá chuồn, được đánh giá là khấm khá nhất trong trong năm.
Niềm vui miền biển ảnh 7
Ngư dân đang thu gom ngư lưới cụ để chuẩn bị nghỉ tết.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ tiết lộ từng bảo lãnh nợ cho hoa hậu Phương Nga