VỤ CÁ CHẾT TRẮNG HỒ CÔNG VIÊN 29.3 ĐÀ NẴNG:

Ô nhiễm vây quanh “Thành phố đáng sống”

LĐ - 180 HỮU LONG
Chia sẻ

Những ngày đầu tháng 8.2016, nhiều người đi tập thể dục quanh bờ hồ tại công viên 29.3 đã phát hiện nhiều lớp cá chết trôi dạt vào bờ gây mùi hôi thối nồng nặc. Ngay sau khi sự việc xảy ra, đơn vị quản lý công viên 29.3 đã huy động nhân viên vớt xác cá nhằm hạn chế gây ô nhiễm môi trường. 

Theo lãnh đạo Cty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng, chỉ trong buổi sáng ngày 1.8, đơn vị đã vớt hơn 1 tấn cá chết mang đi tiêu hủy. Cũng trong ngày 2.8, Sở TNMT đã cử đại diện đến hiện trường lấy mẫu nước để kiểm nghiệm. Dự kiến khoảng 5 ngày nữa, sở này sẽ có công bố nguyên nhân cá chết.

Tiếp đến là tình trạng ô nhiễm tại dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành qua quận Thanh Khê hay ở âu thuyền Thọ Quang (ảnh). Nguyên nhân gây nên tình trạng màu nước đen bẩn và hôi thối tại âu thuyền chính là sự xuất hiện của hàng loạt các cơ sở sản xuất, chế biến thủy sản, cơ sở đóng, sửa chữa tàu thuyền và đặc biệt là 8 cống thải ra biển.

Ông Mai Mã - Giám đốc Cty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng thừa nhận, có tình trạng nước thải tại một số cống ở phía nam trong hồ đổ trực tiếp từ bên ngoài vào. “Đề nghị UBND quận Thanh Khê có ý kiến trình TP đồng ý cho địa phương tiến hành nạo vét lòng hồ, chỉnh sửa lại các van đóng mở các cửa vào tại các cống nước thải ” - ông Mã nói.

Trước tình trạng này, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo ngành chức năng cần nhanh chóng gắn camera độ phân giải cao để quan sát người dân, chủ tàu xả rác, xả nước thải sai quy định. Nếu phát hiện trường hợp vi phạm sẽ lập tức xử phạt.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con