Ông Đinh La Thăng giữ chức Bí thư Thành ủy TPHCM, ông Võ Văn Thưởng giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

LĐO CAO HÙNG
Chia sẻ
Ông Đinh La Thăng chính thức giữ chức vụ Bí thư Thành ủy TP HCM , nhiệm kỳ 2015 - 2020

Chiều ngày 5.2, tại Hội trường Thành ủy TP HCM đã diễn ra buổi lễ công bố các quyết định của Bộ Chính trị về công tác nhân sự. Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương - đã thay mặt Bộ Chính trị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc phân công đồng chí Đinh La Thăng tham gia Ban chấp hành – Ban Thường vụ Đảng bộ và giữ chức Bí thư Thành ủy TP HCM, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng chí Võ Văn Thưởng thôi giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM để nhận công tác mới, giữ chức Trưởng Ban Tuyên giao Trung ương.

Tham dự buổi lễ, có các đồng chí: Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM, Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ GTVT, Lê Thanh Hải – nguyên Bí thư Thành ủy TP HCM, cùng đông đủ cán bộ lãnh đạo đảng bộ, chính quyền, các sở, ban, ngành TP HCM…

Đồng chí Phạm Minh Chính cũng công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc đồng chí Võ Văn Thưởng thôi giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM để nhận công tác mới, giữ chức Trưởng Ban Tuyên giao Trung ương.

Ông Đinh La Thăng giữ chức Bí thư Thành ủy TPHCM, ông Võ Văn Thưởng giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ảnh 1
Tại buổi lễ, ông Võ Văn Thưởng cũng chính thức nhận chức Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương. 

Đồng chí Đinh Thế Huynh đã thay mặt Bộ Chính trị đánh giá cao công lao của đồng chí Lê Thanh Hải trong sự nghiệp xây dựng và phát triển TP HCM trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Đinh Thế Huynh cũng đánh giá hai đồng chí Đinh La Thăng và Võ Văn Thưởng là những cán bộ ưu tú, đều trưởng thành từ cơ sở, giàu kinh nghiệm, trải qua nhiều chức vụ.v.v… Vì vậy, Bộ Chính trị đã tín nhiệm giao trọng trách mới. Bộ Chính trị tin tưởng đồng chí Đinh La Thăng và Võ Văn Thưởng sẽ làm tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

 

Ông Đinh La Thăng giữ chức Bí thư Thành ủy TPHCM, ông Võ Văn Thưởng giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ảnh 2
 

Ngay trong buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Hải đã xúc động trước những đánh giá, nhận xét của Bộ Chính trị đối với cá nhân đồng chí Lê Thanh Hải trong suốt 50 năm công tác, đặc biệt là gắn bó với Đảng bộ và người dân TP HCM. Đồng chí cũng xúc động khẳng định đồng chí Võ Văn Thưởng là một cán bộ trẻ, ưu tú, người con của TP HCM… Đồng chí Võ Văn Thưởng sẽ nỗ lực phấn đấu làm tốt công tác mới, xứng đáng với kỳ vọng của Đảng bộ và người dân TP HCM. Đồng chí Lê Thanh Hải cũng tin tưởng đồng chí Đinh La Thăng, với trọng trách là Bí thư Thành ủy TPHCM sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian tới.

Trong lời phát biểu của mình, trước khi nhận trọng trách mới, đồng chí Đinh La Thăng – tân Bí thư Thành ủy TP HCM – đã xúc động phát biểu: “Kể từ giờ phút này, toàn bộ tâm trí của tôi sẽ dành cho một việc duy nhất – đó là cùng với Đảng bộ, chính quyền và người dân TP mang tên Bác Hồ vĩ đại, kế tục một cách xứng đáng sự nghiệp vẻ vang được gầy dựng bởi các vị tiền bối mà tôi kính trọng. Áp lực lớn nhất của tôi là nhận trách nhiệm lãnh đạo một trung tâm lớn về kinh tế - văn hóa, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, là đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là đầu tàu có sức thu hút và sức lan tỏa lớn của cả khu vực phía Nam, có vị trí địa – chính trị và chiến lược quan trọng của cả nước.

Ông Đinh La Thăng giữ chức Bí thư Thành ủy TPHCM, ông Võ Văn Thưởng giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ảnh 3
Ông Đinh Thế Huynh trao hoa chúc mừng ông Đinh La Thăng - Tân Bí thư Thành ủy TP HCM. 

May mắn lớn nhất của tôi là kế thừa truyền thống đoàn kết sáng tạo được duy trì bền vững bởi những nhà lãnh đạo tài năng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM, đã có những đóng góp to lớn cho công cuộc hiện đại hóa và phát triển đất nước, nhất là từ khi thực hiện công cuộc đổi mới đến nay.

Hôm nay, được gánh vác  công việc  của những người tiền nhiệm; đó là niềm tự hào to lớn của cá nhân tôi. Những đóng góp của những người tiền nhiệm sẽ là nguồn động lực và niềm tin rất lớn để tôi làm việc và hoàn thành nhiệm vụ.

Tôi xin cam kết sẽ kế thừa truyền thống đổi mới của TP HCM, sẽ cùng với các đồng chí bắt tay thực hiện một giai đoạn “đổi mới” thành công tiếp theo, để cùng với toàn Đảng bộ và nhân dân TP thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP HCM lần thứ X, với quyết tâm cao để TP không ngừng phát triển nhanh, bền vững, xây dựng TP HCM có chất lượng sống tốt, văn minh – hiện đại, nghĩa tình.v.v… Đó là trách nhiệm của tập thể chúng ta, của cá nhân tôi, đồng thời cũng là mong ước, là khát vọng của tất cả công dân TP.

Và, để hoàn thành nhiệm vụ, tôi tha thiết và thành tâm mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp thẳng thắn của các đồng chí lão thành cách mạng, của các đảng viên, nhân sĩ - trí thức và đặc biệt là nguồn trí tuệ cùng với lòng yêu nước trong nhân dân. Tất cả những điều đó chính là chỗ dựa tinh thần, là sự bổ sung nguồn sáng tạo để giúp tôi tự tin và hành động”.

Ông Đinh La Thăng giữ chức Bí thư Thành ủy TPHCM, ông Võ Văn Thưởng giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ảnh 4
Tân Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng. 

Clip: Quang cảnh và các phát biểu tại buổi lễ phân công nhân sự:

 [QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

letho
Dân ở Sài gòn thông minh và thật thà.Nên ông lãnh đạo nào mà chung tay với toàn dân thì Sài gòn chắc chắn tiến nhanh
Trả lời - -
Văn Hiệp
Rõ ràng người dân ủng hộ, hưởng ứng cách làm việc thẳng thắn, vì đại cuộc như BT Thăng. Vậy câu hỏi: tại sao các ngành khác lại kém minh bạch và í ạch đến vậy....và tại sao không lấy những tiêu chí làm việc của BT Thăng ra yêu cầu các vị chức sắc khác phải làm như vậy, coi như một chuẩn mực. Tôi cũng thấy lo cho Hà nội, vì thấy cũng có nhiều vấn đề nổi cộm chưa giải quyết được...hy vọng BT Hải về sẽ thay đổi được.
Trả lời - -
dan@gmail.com`
Không biết anh Thăng có đọc hết phản hồi của người dân ở đây không vậy? Tôi mong ông ấy đọc hết comments ở đây cũng như ở các tờ báo khác để thấy lòng dân muốn gì, nghĩ gì. Các lãnh đạo thành phố nhiệm kỳ trước vẫn chưa làm hết sức mình nên người dân thành có mức đóng góp GDP lớn nhất nước cho TW vẫn còn phải sống cảnh thiếu nước sạch và đi nắng bụi mưa sình lầy lội ở các xã như Vĩnh Lộc B, A ở huyện Bình Chánh như hiện nay thật hổ thẹn. Mong anh về đây giải quyết giúp dân các vấn nạn tiêu cực và cải thiện đời sống của dân sinh vùng ngoại ô.
Dù sao cũng xin chúc mừng ông Thăng và hy vọng thành phố Sài Gòn sẽ thăng như cái tên của ông. Nguyện vọng của dân ngoại thành TPHCM chúng tôi là mong 100% người dân có nước sạch để dùng, đường sá nông thôn ngoại thành không còn phải đi đường đất đá, hổ gà, hổ voi nữa, Người dân các tổ 10, 11 và 12 thuộc ấp 2A, đường Võ Văn Vân, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh không phải chịu cảnh như tôi đã mô tả ở trên nữa, xin cảm ơn !
Trả lời - -
Hu Hu
“BT Thăng không hoàn hảo, đơn giản vì ông không phải là THÁNH; tuy nhiên, dù ở cương vị nào thì ông cũng sẽ làm tốt bởi ông có TÂM VÀ TẦM, CÓ BỘ ÓC VÀ TRÁI TIM MỞ... ĐẶC BIỆT HƠN CẢ LÀ RẤT TÔN TRỌNG DÂN VÀ LUÔN NỖ LỰC HẾT MÌNH CHO DÂN VÀ ĐẤT NƯỚC!!!...ước gì Hà Nội có được cán bộ như ông...” dân đã dựa vào kết quả của nhiệm kỳ vừa qua để bộc bạch về ông như vậy. Trân trọng cám ơn BT cho sự dần chuyển mình của ngành GTVT. Kính chúc BT có nhiều sức khỏe tốt, BÌNH AN và mãi giữ được NIỀM TIN mà đồng bào trong và ngoài nước dành tặng ông trong suốt nhiệm kỳ qua. Mong ông sẽ làm được nhiều việc tốt cho cả nước chứ không chỉ riêng cho TP mang Tên Bác.
Trả lời - -
Đỗ Quang Đán
Bộ Chính trị rất sáng suốt, chon đúng người xếp đúng chỗ! Ông Thăng nói là làm, vào làm Bí thư TPHCM sẽ tạo ra bước đột phá mới cho TP lớn 10 triệu dân này. Một người nói là làm, trách nhiệm cá nhân cao sẽ rất hợp với người Sài Gòn nói thẳng làm thẳng. Sự ỳ ạch của TPHCM bấy nay sẽ bứt phá nhanh hơn so với lợi thế không phải tỉnh thành nào cũng có được! Mấy vị quan sở ban ngành của TP chả thể bình chân được đến đâu thì đến như xưa nay được nữa. Không lăn xả vào việc thì ông Đinh La Thăng "trảm tướng "ngay!!! Tính cách của vị tướng này là thế?
Trả lời - -
anh khoa
Không biết tương lai những con đường ra sao khi Bác Thăng đi rồi
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Bạn có biết rêu cũng có thể sản xuất ra điện