Ông Vũ Quang Hải - con trai nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng - xin rút khỏi SABECO

LĐ - 303 HỒNG QUÂN
Chia sẻ

Theo một nguồn tin từ Tổng Công ty cổ phần Bia-Rượu-NGK Sài Gòn (SABECO), ông Vũ Quang Hải - con trai nguyên Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng - đã chính thức gửi đơn xin rút khỏi vị trí Ủy viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc TCty Sabeco từ ngày 21.12.2016. Nguồn tin này cũng cho biết trong tuần tới, lãnh đạo Sabeco sẽ xin ý kiến Bộ Công Thương trước khi ra quyết định chấp thuận đơn xin từ nhiệm của ông Vũ Quang Hải.

Cũng trong chiều 25.12, Bộ Công Thương đã chính thức có thông cáo báo chí về công tác nhân sự tại Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO). Bộ Công Thương cho biết, đã nhận được báo cáo ngày 22.12.2016 của Bộ phận quản lý vốn nhà nước tại SABECO về việc ông Vũ Quang Hải có đơn ngày 21.12 gửi HĐQT SABECO xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị của SABECO.

Trên cơ sở báo cáo của Bộ phận quản lý vốn nhà nước tại SABECO, Bộ Công Thương cho biết sẽ xem xét, chỉ đạo Bộ phận quản lý vốn nhà nước có ý kiến với HĐQT và Đại hội cổ đông về việc giải quyết đơn của ông Vũ Quang Hải theo đúng quy định của pháp luật và Điều lệ của SABECO.

“Hiện nay, Bộ Công Thương cũng đang tích cực triển khai thực hiện kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về công tác cán bộ của Bộ Công Thương trong thời gian vừa qua, trong đó có việc điều động ông Vũ Quang Hải từ Bộ Công Thương về nhận công tác tại SABECO” - thông cáo của Bộ Công Thương cho biết.

Với đề nghị xin từ chức của ông Vũ Quang Hải, để đảm bảo hoạt động bình thường của SABECO, cũng như tiếp tục kiện toàn công tác cán bộ tại TCty này, Bộ Công Thương đã quyết định giao đại diện phần vốn nhà nước và giới thiệu tham gia Hội đồng quản trị của SABECO đối với ông Nguyễn Thành Nam - Phó Tổng Giám đốc SABECO.

Như vậy, HĐQT SABECO vẫn có 4 người là ông Võ Thanh Hà - Chủ tịch HĐQT, ông Lê Hồng Xanh - TGĐ kiêm ủy viên HĐQT, ông Nguyễn Thành Nam và ông Nguyễn Bích Đạt.

Ông Vũ Quang Hải được bố là cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng bổ nhiệm hàng loạt chức vụ tại Bộ Công Thương trước khi bổ nhiệm về làm Ủy viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc SABECO đã gây bức xúc trong dư luận thời gian qua. Trước đó, theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương công bố ngày 24.10, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 đã vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng và Luật Doanh nghiệp trong việc bổ nhiệm đồng chí Vũ Quang Hải (con trai Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng) làm kiểm soát viên Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam; điều động, đề cử tham gia HĐQT và giữ chức Phó Tổng Giám đốc TCty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO).

Nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng bị đánh giá là đã thiếu gương mẫu, có biểu hiện vụ lợi trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm và điều động con trai làm kiểm soát viên Tổng Cty Thuốc lá Việt Nam; tham gia HĐQT và giữ chức Phó Tổng Giám đốc SABECO.

Mới đây, Nghị quyết kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV mới được công bố cũng có nội dung, Quốc hội phê phán nghiêm khắc ông Vũ Huy Hoàng - Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 - trước Quốc hội, cử tri cả nước do đã có những vi phạm về công tác cán bộ trong thời gian đảm nhiệm chức vụ trên.

Hiện tại để minh bạch hóa và kiện toàn bộ máy tổ chức, SABECO đã chính thức niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán từ ngày 6.12.2016 và dự kiến TCty này phải tiếp tục đưa ra phương án bán bớt phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp để trở thành Cty đa sở hữu hoạt động hiệu quả.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1