Phát động Năm an toàn giao thông 2017

LĐO C.Thắng
Chia sẻ
Diễu hành trên phố sau lễ phát động. Ảnh: VGP

Sáng 4.1, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã tổ chức lễ ra quân phát động Năm ATGT năm 2017, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình đã tham dự và phát biểu chỉ đạo lễ ra quân.

Tại buổi lễ ra quân, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu Ủy ban ATGT Quốc gia, các bộ, ngành, đoàn thể và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quán triệt và tổ chức triển khai có hiệu quả các nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017.

Theo đó, năm 2017 sẽ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT, khắc phục ùn tắc giao thông; gắn kết quả công tác bảo đảm trật tự ATGT với trách nhiệm của người đứng đầu bộ, ngành, địa phương, đơn vị. Phương châm chỉ đạo, điều hành trong bảo đảm trật tự ATGT năm 2017 là “Thường xuyên, kịp thời, thực tiễn, dứt điểm”.

Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước và hiệu lực của thực thi công vụ trong bảo đảm trật tự ATGT, trong đó chú trọng các khâu: Quản lý vận tải; đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe; đăng kiểm phương tiện; tuần tra, kiểm soát. Tăng cường bảo đảm an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông, trước tiên là xử lý triệt để các điểm đen về ATGT trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; tại các giao cắt giữa đường phụ ra đường chính, các điểm đường ngang qua đường sắt, các điểm tiềm ẩn tai nạn trên đường thủy.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nêu rõ, cần tăng cường thanh tra, tuần tra, kiểm soát; xử lý nghiêm, minh, cương quyết các hành vi có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông như lái xe quá tốc độ cho phép; lái xe khi đã uống rượu, bia; xe khách đón, trả khách trái phép trên đường cao tốc; chở quá tải trọng phương tiện.

Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT, xây dựng văn hoá giao thông tới mọi người dân, đặc biệt là đối với thanh, thiếu nhi, đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, đồng bào nghèo. Tăng cường thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội, TPHCM.

Để thuận tiện cho nhân dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán, các lễ hội xuân Đinh Dậu, Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu các bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 2239/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, ATGT dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân năm 2017. Đặc biệt, bảo đảm chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, điều tiết, chống ùn tắc giao thông và kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể ám ảnh của bà nội bé trai bị mất đôi chân do sạt lở đá ở Sơn La