Phê duyệt phương án tiêu hủy lô cá nục đông lạnh nhiễm Phenol ở Quảng Trị

LĐO HƯNG THƠ
Chia sẻ
Hải sản đông lạnh bị nhiễm Phenol nằm trong phương án tiêu hủy của tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Hưng Thơ.

Chiều 24.8, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết đã phê duyệt phương án tiêu hủy khoảng 60 tấn hải sản đông lạnh được thu mua trong thời điểm xảy ra hiện tượng cá chết.

Trong số 60 tấn hải sản vừa được phê duyệt phương án tiêu hủy, có 20 tấn hải sản đông lạnh nhiễm Phenol, được thu mua sau vài ngày xảy ra hiện tượng cá chết, hiện đang được niêm phong tại kho cấp đông Dũng Thuộc (thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị). 40 tấn hải sản nằm trong diện tiêu hủy còn lại gồm sứa, cá nục, cá hố… ở hai huyện Gio Linh và Triệu Phong. Số hải sản này được thu mua cùng thời điểm trên và hiện không có khả năng tiêu thụ.

Được biết, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Trị đang lập kế hoạch, lựa chọn địa điểm để tiêu hủy bằng cách đào hố chôn lấp, có sử dụng bạt lót đáy, rắc vôi bột và hóa chất chloraminB, với chi phí gần 100 triệu đồng.

Hiện tại, ở tỉnh Quảng Trị vẫn còn một số lượng khá lớn hải sản đông lạnh thu mua cùng thời điểm trên, đơn cử như ở cơ sở đông lạnh của hộ L.V.T (thị trấn Cửa Tùng) còn tồn 7 tấn cá nhiễm caclimi và Phenol, bị niêm phòng từ đầu tháng 7 nhưng chưa được xử lý.

[Clip] Cơ quan chức năng niêm phong 30 tấn cá nục nhiễm Phenol ở kho đông lạnh Dũng Thuộc:
[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong