TPHCM:

Phó chủ tịch quận 1 ra đường chỉ đạo phạt hơn 100 xe leo vỉa hè

LĐO Trường Sơn
Chia sẻ
Phó chủ tịch quận 1 giải thích ý nghĩa của việc không chạy xe máy lên vỉa hè với một người dân và mong rằng mọi người đừng vi phạm để góp phần xây dựng hình ảnh văn minh hiện đại của quận 1 nói riêng và thành phố nói chung. Ảnh: Trường Sơn

Chiều 15.2, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1, TPHCM - đã cùng CSGT, đội quản lý trật tự đô thị (TTĐT) ra quân xử phạt hàng trăm người leo lên vỉa hè, vượt barie, giành đường của người đi bộ.

Trước đó, vào ngày 13.2, ông Hải cũng đã chỉ đạo đập bỏ hàng loạt công trình vi phạm trật tự đô thị tại phường Tân Định. Phát biểu với báo chí, ông Hải cho biết sắp tới quận 1 sẽ tiến hành xử lý nghiêm, phạt nặng những người đi xe leo vỉa hè, chiếm phần đường của người đi bộ trên những tuyến đường đã gắn barie.
Phó chủ tịch quận 1 ra đường chỉ đạo phạt hơn 100 xe leo vỉa hè ảnh 1
Một người chạy xe trên lề đường bị bắt quả tang đang cự nự lại cảnh sát.

Và cuối giờ chiều thứ tư (15.2), ông Hải đã cùng hàng chục CSGT, TTĐT chốt chặn trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm và giao lộ NguyễnTrung Trực - Lý Tự Trọng thuộc hai phường Bến Thành và Bến Nghé.

Phó chủ tịch quận 1 ra đường chỉ đạo phạt hơn 100 xe leo vỉa hè ảnh 2
Rất nhiều người đã chạy xe lên vỉa hè để tránh dòng xe bên dưới lòng đường, đi cho nhanh như một thói quen.

Để đảm bảo việc xử phạt được khách quan, có chứng cứ thuyết phục, CSGT, một số TTĐT đã gắn camera trên mũ bảo hiểm để ghi lại hình ảnh vi phạm. Do vậy, nhiều người khi thấy lực lượng cảnh sát đã chạy lại xuống lòng đường hoặc quay đầu nhưng vẫn bị giữ lại xử lý.  Trong vòng 2 giờ đồng hồ, hơn 100 người đã bị lập biên bản tại chỗ.

Phó chủ tịch quận 1 ra đường chỉ đạo phạt hơn 100 xe leo vỉa hè ảnh 3
Nhiều người khi bị tuýt còi đã thừa nhận việc đi xe máy trên vỉa hè là sai và chấp nhận bị phạt một khoản tiền, coi đó là bài học.

Khi một số người cho rằng, do đường kẹt xe quá, buộc họ phải leo lề để thoát ra khỏi đám đông, đích thân ông Hải đã giải thích cho họ nghe về ý nghĩa của việc không chạy xe trên vỉa hè: "Nếu sai thì mình nên chấp nhận bị xử phạt, sau này xem đó như bài học kinh nghiệm. Nếu muốn thành phố văn minh hiện đại thì nên bỏ việc leo xe lên vỉa hè. Làm vậy là mình đã giành đường với người đi bộ, người khuyết tật".

Phó chủ tịch quận 1 ra đường chỉ đạo phạt hơn 100 xe leo vỉa hè ảnh 4
Khi thấy nhiều người dân chưa phục, ông Hải tiến lại giải thích ý nghĩa của việc không đi xe máy lên vỉa hè là nhằm dành đường cho người đi bộ, người khuyết tật và để làm cho thành phố thêm văn minh, hiện đại.

Sau khi giải thích, nhiều người năn nỉ bỏ qua nhưng ông Hải đã yêu cầu lực lượng tại chỗ xử lý nghiêm những người này. Những người bị lập biên bản khác đa phần đều chấp nhận mức phạt là 350 nghìn đồng. Theo ông Hải, sắp tới, đích thân ông sẽ ra đường cùng các lực lượng chức năng tiếp tục xử phạt những người chạy xe máy lên vỉa hè. Việc xử phạt những hành vi vi phạm trật tự đô thị sẽ bị xử lý nghiêm, không ngại va chạm.

Phó chủ tịch quận 1 ra đường chỉ đạo phạt hơn 100 xe leo vỉa hè ảnh 5
Ông Hải phân tích với một người phụ nữ khi xe của chị bị cảnh sát giữ lại để xử lý hành vi vi phạm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Cù Nèo
Sao chỉ có quận 1 còn các quận khác im ru vậy? Đồng loạt phát động để đem lại nét đẹp cho thành phố, và cũng để chứng tỏ ý thức giao thông của người dân.
Trả lời - -
Le Văn Lý
Rất mong các vị xử lý đúng theo luật đã đề ra, lập lại trật tự giao thông, lâu nay bị lơ là là do chỉ nói miệng ,nay đánh vào túi tiền của những người vô ý thức, thì mới mong vãn hồi trật tự!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày