Phó GĐ Công an TP.Hà Nội: Nâng cao chất lượng chứ đừng xóa loa phường

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ

“Loa phường là sức mạnh của chính quyền, là sợi dây nối giữa dân và Đảng. Nếu chúng ta buông cái này là chúng ta mất. Điều cần thiết là phải nâng cao chất lượng và cải tiến loa phường chứ không nên xóa bỏ”, thiếu tướng Bạch Thành Định - Phó giám đốc Công an TP Hà Nội - nói.  

Phát biểu tại cuộc làm việc của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải với Quận ủy Ba Đình sáng nay, 14.2, thiếu tướng Bạch Thành Định - Phó giám đốc Công an TPHà Nội - cho rằng, không nên xóa bỏ loa phường.

Theo tướng Định, việc cải tiến, nâng cấp thì phải quan tâm. Nhưng không nên bỏ vì nó có lịch sử gắn liền với bảo vệ an ninh trật tự, gắn liền với bảo vệ xây dựng nếp sống văn minh, văn hóa, cho nên đây là một vấn đề cần thảo luận, suy nghĩ nó toàn diện hơn.

Thiếu tướng Bạch Thành Định cho rằng, loa phường là sức mạnh của chính quyền, là sợi dây nói giữa dân và Đảng. Điều cần thiết là phải nâng cao chất lượng và cải tiến loa phường chứ không nên xóa bỏ. “Trong các phương án phòng thủ của chúng ta, trong trường hợp khẩn cấp, loa phường là nơi báo động, huy động người dân. Trong kế hoạch của chúng ta cũng đưa vấn đề đó”, tướng Định nói.

Phó GĐ Công an TP.Hà Nội: Nâng cao chất lượng chứ đừng xóa loa phường ảnh 1
Thiếu tướng Bạch Thành Định cho rằng không nên bỏ loa phường.

“Hôm nọ đưa ra nếu bỏ loa phường, khi xảy ra sự biến, chúng ta kêu gọi nhân dân. Hệ thống chúng ta hỏng không phải ai cũng xem mạng, trong điều kiện cần thiết chúng đánh sập hết toàn bộ thì cái này là trực tuyến là làm được ngay. Cái này hết sức quan trọng. Còn chất lượng thế nào thì chúng ta bàn sau”, ông Định nói thêm.

Trước đó, ngày 6.2, tại cuộc họp giao ban với các sở ngành, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung thúc các đơn vị liên quan sớm quyết định “số phận” loa phường vì cho rằng nuôi hệ thống này ở một phường rất tốm kém, mỗi năm có thể mất mấy trăm triệu đồng.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

quang vũ
Bây giờ thông tin bằng nhiều kênh. Chính phủ điện tử rồi mà vẫn dùng cái cách ngày xưa, gây ồn cho dân. Lợi ít hại nhiều. Cũng nói cho công bằng là một số ông bà già không ngủ được, tai kém rồi, nghe to nữa chẳng sao. Nhưng những người còn tuổi lao động cần yên tĩnh để nghỉ ngơi làm việc.
Trả lời - -
trang
Cố gắng duy trì loa phường nhằm mục đích gì? Ai muốn duy trì loa phường thì hãy bỏ tiền ra mà "nuôi" nó, không được lầy tiền của dân. Người dân có quyền kiện về chuyện loa phường gây ô nhiễm tiếng ồn, chuyện gây phiền phức đến người khác về việc bắt phải nghe những điều không muốn nghe. Phải biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đa số nhân dân.
Trả lời - -
van nguyen
Hiện nay, người lao động sau một ngày lao động mệt mỏi về nhà nghỉ ngơi không bị ồn ào. Việc thời tin thời sự đã có tivi cung cấp.Các công việc về dân phố, mặt trận có các tổ trưởng hưởng lương truyền đạt, vô cớ phát thanh gây ồn ào. Tiền đầu tư cho loa phát thanh lên để vào quỹ xóa đói giảm nghèo cho có lợi.
Trả lời - -
NGÔ VĂN TẤN
Hiện tại loa phường gây rất nhiều phiền hà cho người dân tại khu vực gắn loa. Theo tôi nên bỏ loa phường. Nếu phường cần thông thông báo gì đến người dân trong phường thì nên dùng hình thức khác.
Trả lời - -
Pham Kien
Ngày nay không nên duy trì loa phường, đề nghị bỏ ngay.
Trả lời - -
Trọng Hiến
Duy trì loa phường là duy trì sự vi phạm môi trường, tiếng ồn là một trong những tác nhân gây ô nhiễm môi trường.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chia điểm 1-1, Đức và Chile tràn trề cơ hội dắt tay nhau đi tiếp