Phó Giám đốc Công an Hà Nội: Cảnh sát Đông Anh “gạt tay vào má nhà báo Quang Thế“

LĐO PV
Chia sẻ
Hình ảnh PV Quang Thế - Báo Tuổi trẻ TPHCM (áo trắng) bị Công an huyện Đông Anh đánh trên cầu Nhật Tân (Ảnh: M.C)

Theo đại tá Nguyễn Duy Ngọc – Phó giám đốc Công an Hà Nội, đồng chí Hưng có dùng tay gạt nhà báo Quang Thế trúng vào má và có hành vi giơ chân đá, mặc dù không trúng.

Tối 29.9, đại tá Nguyễn Duy Ngọc – Phó giám đốc Công an Hà Nội đã trả lời báo chí liên quan đến sự việc xảy ra giữa PV Báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh với chiến sỹ Đội CSHS, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) hôm 23.9 vừa qua trên cầu Nhật Tân. Thông tin về việc này được trung tâm tin tức VTV 24 – Đài truyền hình Việt Nam phát sóng với nội dung như sau:

Qua điều tra đã có thể kết luận chính xác, khách quan đối với sự việc xảy ra xô xát giữa hai bên là có. Khi đó các lực lượng đang bảo vệ hiện trường, có cả cảnh sát công khai, cảnh sát hiện trường, trinh sát, công an xã, cảnh sát hóa trang cùng các đơn vị nghiệp vụ tổ chức các biện pháp theo chỉ đạo của cơ quan cảnh sát điều tra.

Lúc này, có một số các phóng viên tiến tới hiện trường để tác nghiệp. Lúc bấy giờ cũng không xuất trình được thẻ nhà báo, giấy giới thiệu cần thiết theo yêu cầu của những người bảo vệ hiện trường. Trong quá trình làm nhiệm vụ, đồng chí Hưng và Thuyên là cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh đã có yêu cầu. Trong quá trình yêu cầu, giữa hai bên đã xảy ra xô xát.

“Đồng chí Hưng có dùng tay gạt nhà báo Quang Thế trúng vào má và có hành vi giơ chân đá, mặc dù không trúng. Đồng chí Thuyên đưa tay gạt vào một máy quay”, đại tá Ngọc nói.

Theo đại tá Ngọc, Công an Hà Nội đã tổ chức đưa nhà báo Quang Thế đi khám thương tích, quá trình khám khẳng định không có thương tích. Nhà báo Quang Thế cũng từ chối yêu cầu đi trưng cầu giám định sức khỏe.

Phó Giám đốc Công an Hà Nội: Cảnh sát Đông Anh “gạt tay vào má nhà báo Quang Thế“ ảnh 1
 Hình ảnh thời điểm xảy ra xô xát trên cầu Nhật Tân giữa cảnh sát Đông Anh với PV Quang Thế.

Căn cứ vào quy tắc ứng xử của lực lượng CAND, chúng tôi đã giao Ban Chỉ huy Công an huyện Đông Anh và Phòng Tổ chức cán bộ căn cứ vào các quy định cụ thể tổ chức kiểm điểm. Đến nay đã xử lý kỷ luật hình thức khiển trách đồng chí Hưng, còn đồng chí Thuyên chưa có hành động cụ thể gây ra các tác hại cụ thể chúng tôi đã yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Đối với nhà báo Trần Quang Thế, căn cứ vào Nghị định 67 xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi đi vào khu vực hiện trường khi chưa được phép, tác nghiệp chụp ảnh tại hiện trường vụ án không được phép.

Trước đó, vào khoảng 8h30 ngày 23.9, người dân lưu thông trên đường Võ Nguyễn Giáp hướng vào trung tâm TP Hà Nội phát hiện một người đàn ông mặc áo sẫm màu nằm bất tỉnh ở chân cầu Nhật Tân, thuộc địa phân xã Vĩnh Ngọc (Đông Anh, Hà Nội), cách mặt cầu khoảng 20 m. Trên cầu có chiếc ô tô 4 chỗ thuộc một hãng taxi có biểu hiện hư hỏng một số bộ phận, bên trong xe bị xáo trộn.

Không lâu sau đó, nhiều phóng viên tới hiện trường ghi nhận thông tin vụ việc, trong đó có phóng viên Quang Thế, hiện công tác tại báo Tuổi Trẻ. Tuy nhiên, khi đến hiện trường có một nhóm thanh niên lạ mặt mặc thường phục tới gần. Lúc này cả hai bên đã xảy ra xô xát. Ngay sau khi xảy ra sự việc, PV Quang Thế đã có đơn trình báo gửi Công an xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh (Hà Nội) và thông báo cho cơ quan biết vụ việc.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần công dân
"Đường cong mềm mại", "chuyện bằng cái móng tay", "gạt tay vào má", "đá nhưng không trúng"... ôi toàn những chuyện cười của thế kỷ 21.
Trả lời - -
Ngân Phương
Gạt tay vào má thôi, thì làm gì phải kỷ luật khiển trách cán bộ của mình...?
Trả lời - -
HẢI HÀ
Nhìn cách ra đòn như vậy trẻ con cũng biết người CA này làm gì.
Trả lời - -
Thái Bình
Trời ạ! Gạt tay vào má, hành động đáng yêu quá? Chết cười với câu trả lời.
Trả lời - -
Công lý
Sự việc rõ như ban ngày như vậy mà vẫn còn tìm cách bao che cho cấp dưới được, sợ mấy ổng thât....
Trả lời - -
Nguyễn tiến Cường
Có cách dùng từ mới....hết ý!!!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long