Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chia sẻ nỗi đau với bà con vùng lũ Lào Cai

LĐO Long Nguyễn
Chia sẻ
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm hỏi gia quyến một nạn nhân tử vong vì lũ cuốn. Ảnh: baolaocai.vn

Trưa 5.8, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại Lào Cai để đôn đốc công tác khắc phục hậu quả của trận bão lũ kinh hoàng vừa quét qua địa phương. Phó Thủ tướng cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân bị thiệt mạng.

Đến làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo tỉnh tập trung toàn lực khắc phục hậu quả mưa lũ, chủ động ứng phó với mọi trường hợp, huy động mọi lực lượng, phương tiện tìm kiếm, cứu nạn những người còn đang mất tích; tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại, hỗ trợ cứu chữa người bị thương, mai táng chu đáo cho người bị thiệt mạng; bố trí chỗ ở tạm cho các hộ bị mất nhà cửa, cứu trợ lương thực, nhu yếu phẩm, đảm bảo không để người dân bị đói.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Lào Cai luôn phải đề cao cảnh giác, theo dõi diễn biến thời tiết, tuyên truyền tới người dân về tính chất nghiêm trọng của lũ ống, lũ quét có thể xảy ra, đặc biệt là chú trọng bố trí lực lượng "4 tại chỗ" tại những khu vực xung yếu. Sở Y tế Lào Cai tập trung vừa giúp đỡ khắc phục hậu quả, đặc biệt đảm bảo vệ sinh môi trường không để dịch bệnh xảy ra sau mưa lũ.

"Về dài hạn Lào Cai cần có quy hoạch bố trí lại dân cư, tính toán không bố trí công trình, nhà ở vào những nơi có nguy cơ sạt lở. Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai sau cuộc họp này, bên cạnh việc phát triển kinh tế cần có kế hoạch di chuyển dân hợp lý", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chia sẻ nỗi đau với bà con vùng lũ Lào Cai ảnh 1
 Phó Thủ tướng và đoàn công tác kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lũ. Ảnh: baolaocai.vn

Đến thăm hỏi vợ chồng anh Hồ Văn Quy – chị Tinh Thị Tới, ở thôn Luổng Đơ, xã Cốc San, huyện Bát Xát, có 3 con tử vong do đất, đá sạt vào nhà, Phó Thủ tướng đã tận tay trao món quà nhỏ hỗ trợ và ân cần động viên gia đình sớm vượt qua cơn hoạn nạn.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng thăm hỏi, động viên thân quyến chị Vũ Thị Quỳnh (sinh năm 1989) và các cháu: Vàng Thị Hồng Hạnh (sinh năm 2008), Vàng Thị Mỹ Duyên (sinh năm 2012), ở thôn Tòng Sành, xã Cốc San (cả 3 mẹ con bị lũ cuốn).

Phó Thủ tướng đã thăm hỏi, chia sẻ với những đau thương, mất mát mà các gia đình, địa phương phải gánh chịu. Đồng thời, yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền, các cấp, ngành quan tâm giúp đỡ, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Tính đến thời điểm hiện tại, theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, tổng thiệt hại sau cơn lũ là hơn 200 tỷ đồng. Mưa lũ làm 13 người chết và mất tích, 5 người bị thương (trong đó 1 người chết do ảnh hưởng của cơn bão số 1); bão số 1 làm tốc mái 174 nhà, trong đó có 58 nhà tốc mái hoàn toàn; bão số 2 làm 93 nhà ảnh hưởng, trong đó có 3 nhà bị sập hoàn toàn; hơn 149 ha lúa, hoa màu, chuối bị thiệt hại.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia