Phú Yên dừng lễ hội truyền thống sông nước Đà Nông vì lũ dâng cao

LĐO Nhiệt Băng
Chia sẻ
Cửa sông Đà Nông, tỉnh Phú Yên.

Xác nhận với PV Lao Động vào chiều 4.2, Phó Chủ tịch huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) Võ Đình Tin cho biết, lễ hội truyền thống sông nước Đà Nông (diễn ra vào mồng 8 tháng Giêng âm lịch hằng năm) lần thứ XI năm 2017 buộc phải dừng vì nước lũ dâng cao.

Ông Tiến cho biết, mấy ngày qua, mưa liên tục nên nước từ thượng nguồn đổ về lớn, gây biến động dòng chảy cửa sông Đà Nông. "Sau khi cân nhắc, chúng tôi quyết định đình lễ hội, không dám cho anh em tham gia lễ hội trên sông vì sợ mất an toàn, xảy ra các vấn đề đáng tiếc" - ông Tiến cho hay. 

Lễ hội truyền thống sông nước Đà Nông, huyện Đông Hòa được tổ chức hằng năm gồm các môn bơi lội, lắc thúng, đua thuyền rồng... Theo UBND huyện Đông Hòa, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, cửa biển Đà Nông mưa to, sóng lớn, không đảm bảo để các đội thi tham gia tranh tài trong dịp đầu Xuân Đinh Dậu 2017. 

Phó chủ tịch UBND huyện Lê Tấn Sang - Trưởng Ban tổ chức lễ hội truyền thống sông nước Đà Nông mong UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn thông cảm về việc tạm dừng tổ chức lễ hội, đồng thời đề nghị UBND các xã, thị trấn thông báo để bà con, nhân dân được biết. 

Mấy ngày qua, hàng trăm tàu thuyền của ngư dân ở Phú Yên cũng không thể ra khơi vì cửa biển Đà Diễn bị bồi lấp nghiêm trọng trở lại. Hiện các đơn vị chức năng liên quan đang tìm cách khắc phục theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Bị ngập nước vì mưa trái mùa, nhiều diện tích hoa màu của người dân Phú Yên cũng không thể gieo sạ vụ Đông Xuân. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Nếu học vững là có thể thi tốt