Qua mặt Cục quản lý đường bộ, ngang nhiên lập biển báo cấm trên quốc lộ 1A

LĐO Phước Bình
Chia sẻ
Đến sáng nay (2.8), biển báo cấm trái phép này vẫn còn tồn tại.

Dù được cơ quan chức năng kiến nghị, yêu cầu tháo dỡ biển báo cấm trái quy định trên quốc lộ 1A, ngang nhiên lập nên nhằm ngăn các phương tiện né trạm thu phí đường bộ (xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), đã tồn tại một thời gian dài, nhưng đến nay (2.8), biển báo này vẫn chưa được tháo dỡ.

Sáng nay (2.8), theo ghi nhận của chúng tôi tại khu vực bên cạnh trạm thu phí đường bộ (xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn) - hướng Nam trạm thu phí vẫn còn tồn tại một biển báo cấm trái pháp luật.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Lê Trung Hai - Trưởng công an thị xã Điện Bàn - cho biết:" Vừa qua, phía đơn vị có yêu cầu tháo dỡ ngay biển báo này vì đây là biển báo cấm được lập nên trái pháp luật".

Cũng theo Đại tá Hai, theo quy định của pháp luật, các biển báo trên quốc lộ 1A thuộc sự quản lý của Cục quản lý đường bộ. Biển báo này lập ra, cấm ô tô rẽ phải vào hướng bê tông liên thôn vậy là không đúng.

Theo ghi nhận, sự tồn tại của biển báo này, cách biển báo này khoảng 100m xuất hiện một barie chắn ngang. 

Trước những vấn đề về các barie, Đại tá Lê Trung Hai cho rằng, các barie tại các điểm này thuộc vào thẩm quyền quyết định của chủ tịch tỉnh.

 Tại hiện trường,  vì vướng biển báo cấm ô tô rẻ phải và barie, các phương tiện di chuyển theo hướng Nam- Bắc, để né trạm thu phí đường bộ này phải quay đầu, đánh lái sang trái để qua đường, tiếp tục chui vào một con đường bê tông liên xã để né trạm thu phí rất nguy hiểm, mất an toàn giao thông ngay trên quốc lộ 1A.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ