Quảng Bình: Người dân tự nguyện giao nộp động vật hoang dã quý hiếm

LĐO LÊ PHI LONG
Chia sẻ
Cá thể Khỉ mặt đỏ được người dân tự nguyện giao nộp.

Ngày 3.8, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật vừa tiếp nhận cứu hộ hai cá thể động vật hoang dã quý hiếm từ người dân địa phương.

Theo đó, một cá thể động vật hoang dã quý hiếm là Khỉ mặt đỏ (tên khoa học là Macaca arctoides), được ông Phạm Văn Hược (trú tại Tiểu khu Quyết Tiến, thị trấn Nông Trường Việt Trung, huyện Bố Trạch) tự nguyện giao nộp.

Trước đó, ông Hược đã nuôi cá thể khỉ này trong thời gian dài.

Cá thể Khỉ mặt đỏ trên nặng 10kg và có biểu hiện mất các tập tính hoang dã.

Trước đó, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật cũng đã tiếp nhận một cá thể khỉ đuôi lợn từ ông Phạm Đức Minh (trú tại thôn 9 xã Nghĩa Ninh, TP.Đồng Hới). Theo ông Minh, cá thể Khỉ đuôi lợn này này do một người bạn ở huyện Minh Hóa tặng cho ông vào năm 2003 với trọng lượng 4,5 kg và có biểu hiện mất tập tính hoang dã.

Đây là những loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IIB theo quy định của Chính phủ.

Hiện Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh thuộc VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đang tiến hành chăm sóc, theo dõi và phục hồi tập tính hoang dã của các cá thể động vật hoang dã quý hiếm trên trước khi thả về môi trường tự nhiên.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long