Quảng Bình: Nhà báo bị dọa giết “mạng mày chỉ 50 triệu”

LĐO LÊ PHI LONG
Chia sẻ
NB Trương Quang Nam bị dọa giết sau khi bài viết “côn đồ xe quá tải lộng hành” đăng tải. Ảnh chụp lại màn hình bài báo.

Ngày 11.8, Nhà báo Trương Quang Nam (PV báo Thanh Niên) đã có tờ trình gửi Công an tỉnh Quảng Bình để trình báo về việc mình bị đe dọa nguy hiểm đến tính mạng sau khi bài viết chống tiêu cực được đăng tải.

Báo Thanh Niên cũng đã có công văn gửi Công an tỉnh Quảng Bình về các nội dung liên quan.

Theo nhà báo Trương Quang Nam (Phóng viên báo Thanh Niên thường trú tại Quảng Bình), từ sau khi bài viết “Côn đồ xe quá tải lộng hành” được đăng tải, anh đã nhận được nhiều cuộc điện thoại và tin nhắn đến điện thoại cá nhân để đe dọa.

Gần đây nhất, lúc 11 giờ 23 phút ngày 10.8, cuộc gọi từ số máy 0888725687 đã gọi điện đến điện thoại của anh để đe dọa sẽ “lấy mạng” rồi nói “mạng mày chỉ 50 triệu”. Trước đó, nhiều tin nhắn đã gửi đến nhà báo Trương Quang Nam với nội dung “tao dành cho vợ mày và mày 2 viên đạn để sử dụng chơi”; “Mày không cần biết tao là ai, mày viết báo phải cẩn thận đó, “bố mày” để dành cho vợ mày và mày 2 viên đạn để sử dụng chơi, mày cứ suy nghĩ đi, đừng trách tao không nói trước”…

Ngoài số điện thoại trên, nhà báo Trương Quang Nam cũng đã nhận nhiều cuộc điện thoại từ các số lạ với nhiều ngụ ý khác nhau.

Vào ngày 28.7 báo Thanh Niên đã đăng bài "Côn đồ xe quá tải lộng hành" phản ánh về việc xe của Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn (thôn 16, xã Lộc Ninh, TP.Đồng Hới, do ông Nguyễn Hải Sơn làm giám đốc) có hàng chục xe đầu kéo và rơ moóc ở Quảng Bình nhiều năm nay thường xuyên chở quá tải trên khắp nước, chống đối lực lượng chức năng, thậm chí làm giả hồ sơ giấy tờ... nhưng không bị xử lý tới nơi tới chốn, gây bức xúc dư luận.

Ngày 8.8, ông Võ Như Quang – Phó GĐ Sở GTVT Quảng Bình – đã ký quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô của công ty này trong thời hạn 2 tháng vì vi phạm nghị định của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Tuy nhiên, sáng ngày 10.8 tại Bình Thuận, lực lượng chức năng lại tiếp tục bắt giữ một xe “khủng” BKS 73C - 034.64 của công ty này kéo theo rơ-moóc BKS 73R - 003.38 chở quá khổ quá tải, vượt tải trọng cho phép tới 54,8%.

Vụ việc hiện đang được điều tra, làm rõ.

Quảng Bình: Nhà báo bị dọa giết “mạng mày chỉ 50 triệu” ảnh 1
Nhà báo Trương Quang Nam bị dọa giết sau khi bài viết “côn đồ xe quá tải lộng hành” đăng tải. Ảnh chụp lại màn hình bài báo.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Ánh Dương
Côn đồ lộng hành, phải xử lý nghiêm.
Trả lời - -
Thành
Không lẽ để côn đồ lộng hành. Phải kiên quyết để yên lòng dân.
Trả lời - -
Sông Trẹm
Các cơ quan chức năng hoàn toàn có thể điều tra ra chủ nhân của những số điện thoại gọi cho nhà báo để hăm dọa khủng bố này. Từ đó đề nghị xử lý nghiêm để răn đe, chấm dứt tình trạng trả thù các nhà báo khi viết bài phản ảnh những sai phạm trong hoạt động của DN. Đừng để đến khi xảy ra việc trả thù nhà báo rồi mới xử lý. Nếu không thì bọn này coi pháp luật chẳng ra gì !
Trả lời - -
Xuân Lộc
Công an nên làm rõ thì biết ngay mà.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?