Quảng Bình: Nhiều địa phương bị cô lập, đường sắt Bắc Nam bị ách tắc do ngập lụt

LĐO LÊ PHI LONG
Đường tại xã Quảng Sơn (thị xã Ba Đồn) bị chia cắt. Ảnh: Lê Phi Long

Chiều 14.10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Bình cho biết, tình hình mưa to đến rất to trong 2 ngày qua đang gây thiệt hại nặng tại Quảng Bình.

Theo đó, trong 2 ngày 13-14.10 tổng lượng mưa phổ biến từ 150 - 300 mm, một số nơi lớn hơn 300 mm như: Minh Hóa 317 mm, Trường Sơn 358 mm, Mai Hóa 443 mm.

Tính đến trưa 14.10  nước lũ trên các sông ở Quảng Bình đang lên cao, như trên sông Kiến Giang tại huyện Lệ Thủy là 11,17 m trên mức báo động II là 0,17 m, trên sông Nhật Lệ tại Đồng Hới là 1,38 m trên mức báo động II là 0,38 m… dự báo trong tối 14.10 mực nước trên các sông tiếp tục lên.

Về thiệt hại, tính đến đầu giờ chiều 14.10 đã có một người bị nước cuốn trôi mất tích tại thôn 3 Yên Thọ xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa).

Theo thống kê sợ bộ, tại xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa) có 45 nhà dân ở thôn Phú Nhiêu bị ngập sâu từ đêm 13.10, nơi ngập sâu nhất khoảng 2,5m.

Về giao thông, tại huyện Minh Hóa đoạn đường phía Bắc đèo Đá Đẽo (Km909-:-911) nước ngập sâu 0,8m gây tắc đường. Đường vào bản đồng bào Rục bị ngập và chia cắt.

Tại xã Tân Hóa bị ngập tại 5 điểm đường và ngầm tràn nối xã Tân Hóa với Minh Hóa, hiện tại các điểm này đều ngập sâu 2,8 m, bị chia cắt.

Tại xã Minh Hóa cầu tràn Kim Bảng bị ngập khoảng 2m từ đêm 13.10, hiện tại đường vào các thôn Kim Bảng đều bị ngập và bị cô lập.

Tại xã Hóa Sơn: bản Hóa Lương, bản Lương Năng, tuyến đường từ đường Hồ Chí Minh đi vào xã và ngầm tràn qua trụ sở UBND xã bị ngập sâu hơn 1,2m và chia cắt, các phương tiện và người không thể qua lại được.

Tại thị trấn Quy Đạt: Quốc lộ 12A, km 68+800 nước ngập sâu 0,5 m dài 90 m, tắc đường.

Tại địa bàn huyện Tuyên Hóa: Đường sắt Bắc - Nam tại hầm số 2 từ km 456+00 – km 456+90 bị tắc đường do nước ngập thuộc địa bàn xã Văn Hóa.

Quốc lộ 15 đoạn km 562+200 bị ngập sâu 1 m, tắc đường thuộc địa phận ngầm Bùng (xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch).

Tại xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch) đường tỉnh lộ 562, từ km 14-km 15 nước ngập sâu 1,4 m; km 17+500 – km 17+900 ngập sâu 1 m; tại km 7+100 nước ngập sâu 0,5 m; Quốc lộ 15 đoạn từ km 553+00-km 556+200 ngập 0,7 m.

Tại Thị trấn Nông trường Việt Trung, đường tỉnh 563, km 7+500 ngập sâu 1,5 m.

Quốc lộ 9B tại km 41+980 thuộc xã Ngân Thủy (huyện Lệ Thủy) nước ngập sâu 0,5 m; km 43+700 nước ngập sâu 0,6 m.

Đặc biệt, tại xã Sen Thủy (huyện Lệ Thủy) lốc xoáy đã xảy ra lúc 7 giờ ngày 14.10 khiến 7 nhà bị tốc mái hoàn toàn, 5 nhà bị tốc mái 50%, 2 người bị thương nhẹ.

Tại xã Võ Ninh (huyện Quảng Ninh) lốc xoáy xảy ra lúc 8h cùng ngày khiến trường mầm non Võ Ninh tốc mái 30%.

Tại xã Vạn Trạch (huyện Bố Trạch) lốc xoáy xảy ra lúc 2h cùng ngày khiến tốc mái 30 nhà dưới 30%, 1 người bị thương nhẹ.

Theo báo cáo của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đến trưa 14.10  có 4143 phương tiện tàu thuyền với 16.842 lao động đã được trú tránh an toàn, còn 26 phương tiện/171 lao động đang hoạt động ở vùng biển (Bạch Long Vĩ, tỉnh Quảng Ninh)                         

ảnh 1
Đường tại xã Quảng Sơn (thị xã Ba Đồn) bị chia cắt. Ảnh: Lê Phi Long
ảnh 2
Nhà dân tại xã Quảng Sơn (thị xã Ba Đồn) bị ngập sâu. Ảnh: Lê Phi Long
ảnh 3
Nhà dân tại xã Quảng Sơn (thị xã Ba Đồn) bị ngập sâu. Ảnh: Lê Phi Long
ảnh 4
Nhà dân tại xã Quảng Sơn (thị xã Ba Đồn) bị ngập sâu. Ảnh: Lê Phi Long
Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Chân Tình
Chia sẻ với Bà con Quảng Bình!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Thông tin mới nhất về cơn bão số 7: Càng vào gần bờ càng nguy hiểm

Xem tại đây

Theo Trung tâm Dự  báo Khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, lúc 16h ngày 18.10 tại trạm đảo Bạch Long Vĩ đã đo được gió mạnh cấp 9, giật cấp 10; đảo Cô Tô, Cửa Ông gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giật cấp 8.

Hồi 16 giờ ngày 18.10, vị trí tâm bão trên đất liền đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 330km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (120-135km/giờ), giật cấp 16.  Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, bão có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km đi vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7.

Báo Nhật “bóc mẽ” chuỗi cửa hàng “đội lốt Nhật” bán hàng Tàu ở Việt Nam

Xem tại đây

Sau khi Báo Lao Động đăng tải bài viết “Chuỗi siêu thị bán lẻ tỉ đô Miniso” Nhật Bản là thương hiệu Trung Quốc?” thì mới đây, tờ Nikkei của Nhật Bản đã lên tiếng khẳng định, Miniso là công ty "đội lốt Nhật" bán hàng Tàu ở Việt Nam.

Trong bài báo xuất bản ngày 17.10, tờ Nikkei Nhật Bản đã phản ánh về hiện tượng sản phẩm "made in China" bán chạy như tôm tươi bởi nhiều người dùng lầm tưởng đây là thương hiệu danh tiếng của Nhật Bản.

Về hình thức những cửa hàng này có rất nhiều nét giống với chuỗi cửa hàng quần áo nổi tiếng Nhật Bản là Uniqlo, tuy nhiên bên trong lại có nét giống với chuỗi cửa hàng bán lẻ Muji. Khi vào trong các cửa hàng, mọi sản phẩm đều sử dụng logo tương tự và nhãn mác hoàn toàn là tiếng Nhật. Tuy nhiên, chúng là các sản phẩm có nguồn gốc Trung Quốc.

Giá vàng ngày 18.10: Vàng tăng trở lại, giới đầu tư vẫn lo

Xem tại đây

Theo niêm yết giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn sáng 18.10, giá mua vàng đang ở mức 35,42 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 35,67 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên trước và chênh lệch giá mua – bán là 250.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng sáng nay ở mức 35,57 – 35,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với phiên trước, giá vàng được điều chỉnh tăng 40.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán. Mức chênh lệch giá bán chỉ cao hơn giá mua 80.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng khi chỉ số USD suy yếu trong lúc giới đầu tư nhìn nhận khả năng Fed căn cứ vào mục tiêu lạm phát để quyết định việc nâng lãi suất. Thị trường chứng khoán toàn cầu đang giảm điểm, đặc biệt là giá trái phiếu Mỹ và châu Âu giảm thấp nhất trong 4 tháng qua cũng là yếu tố tác động tích cực đến giá vàng. Ngoài ra, giá vàng tăng còn có tác động từ việc các quỹ ETF vàng tăng lượng mua vào.

Hiện giá vàng giao ngay đã tăng lên 1.255 USD/oz. Giá vàng giao tháng tháng 12 tăng tương ứng lên 1.256 USD/oz. 

Ông Vũ Vinh Phú: “Kết quả khảo sát nước mắm do Vinastas công bố là quá vội vã”

Xem tại đây

Kết quả khảo sát do Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) công bố khiến nhiều người tiêu dùng (NTD) hoang mang, khó hiểu khi có gần 70% mẫu nước mắm tiêu thụ trên thị trường có chất thạch tín (asen) vượt cao quá mức cho phép song nhìn chung: “vẫn an toàn vì không phát hiện asen vô cơ”.  Theo chuyên gia kinh tế, Chủ tịch Hội Siêu thị Hà Nội Vũ Vinh Phú, công bố này là quá vội vã và vô tình"bóp chết" những doanh nghiệp (DN) làm ăn nghiêm túc.

Theo kết quả thử nghiệm 150 mẫu khảo sát của Vinastas, có tới 101 mẫu có asen tổng không đạt quy định (chiếm 67%). Hàm lượng Asen tổng của các mẫu không đạt dao động từ trên 1,0mg/l đến 5mg/l. Trong khi đó, theo quy định của Bộ Y tế, hàm lượng Asen (thạch tín) cho phép có trong sản phẩm nước chấm tối đa là 1,0mg/l.

Ông Phú thẳng thắn nhìn nhận, đằng sau câu chuyện này chính là lỗ hổng trong vấn đề quản lý. Điều cốt yếu không phải là công bố kết quả này mà chính là công tác quản lý thị trường. Đặc biệt là phải kiểm tra hàng hóa thật kỹ rồi cho mới lưu hành trên thị trường. Trong đó, tập trung kiểm tra các đơn vị sản xuất lớn và các mặt hàng thiết yếu được tiêu dùng nhiều nhất như nước nắm, sữa, đường, dầu ăn… “Đây mới là hành động đi từ gốc! Quản lý của chúng ta vẫn đang đi từ ngọn, “sực nhớ” ra thì mới đi kiểm tra, nay nước mắm, mai mắm tôm rồi ngày kia là dấm… chả khác nào “thả gà ra đuổi” – ông Phú nói.

Giá hoa tại Đà Lạt tăng mạnh, nhiều loại hoa khan hiếm

Xem tại đây

Những ngày này, giá các loại hoa tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) tăng mạnh, một số loại hoa trở nên khan hiếm, không còn hàng để cung cấp cho thị trường. Ngày 17-10, nhiều nhà vườn trồng hoa tại làng hoa Vạn Thành, Thái Phiên, Xuân Thọ... cho biết, giá các loại hoa ở thời điểm hiện tại tăng mạnh, một số loại hoa chủ lực không còn mặt hàng để cung cấp cho thị trường.

Theo đó, giá hoa hồng đỏ được các nhà vườn bán với giá 4.000 đồng/bông, hoa hồng tím, cam, vàng… giá trung bình từ 3.000 - 3.500 đồng/bông. Một số hoa hồng giống mới như dâu, tím, kem có giá trên 5.000 đồng/bông, cao hơn 3.000- 4.000 đồng so với giá bán hoa ngày thường.

Ông Phạm Minh Khang, Giám đốc Công ty TNHH Quỳnh Phương Đà Lạt chuyên cung cấp hoa cho các chợ đầu mối tại TP HCM cho biết, hiện tại giá các loại hoa ở Đà Lạt tăng mạnh là do sắp đến ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nhu cầu sử dụng hoa làm quà tặng của người dân cao và việc thời tiết xấu đã làm giảm sản lượng hoa.

Tái khởi động siêu đô thị “treo” ven sông Hồng: Hiện thực hóa ước mơ trên giấy!

Xem tại đây

Sau 22 năm “nằm trên giấy” qua tay từ nhà đầu tư Singapore đến Hàn Quốc, dự án Trấn Sông Hồng (Song Hong City) vừa được UBND TP.Hà Nội tái khởi động. Theo đó, dự án dự kiến sẽ trở thành trục không gian chính của Hà Nội với những cao ốc tài chính quốc tế, chung cư cao cấp, công viên đô thị ở ven bờ sông.

Cụ thể, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa có văn bản yêu cầu các Sở và UBND quận Ba Đình, Tây Hồ thực hiện phần nhiệm vụ đã được giao liên quan đến dự án Song Hong City. Các cơ quan này phải tổng hợp ý kiến của các đơn vị và đề xuất, báo cáo UBND thành phố để xem xét để thông báo nhà đầu tư lập lại dự án.

Được biết, từ năm 1994, dự án Trấn Sông Hồng được nhà đầu tư Singapore đề xuất xây dựng tại một mảnh đất ngoài đê khu vực An Dương. Nhà đầu tư này cũng thành lập Liên doanh Công ty CP phát triển đô thị Trấn Sông Hồng để thực hiện dự án với vốn điều lệ 61 tỉ đồng, tổng vốn đầu tư dự kiến là 240 tỉ đồng. TP.Hà Nội cũng đã lập ban quản lý dự án nhưng do có một số vướng mắc, nhất là vấn đề trị thủy nên dự án vẫn chưa được triển khai.Kinh tế 24h: Bão số 7 tràn về, bóc mẽ” chuỗi cửa hàng Tàu “đội lốt Nhật”