Quảng Nam: Hàng triệu ngôi mộ liệt sĩ ngát hương khói trong ngày mồng 1 Tết

LĐO Phước Bình
Chia sẻ
Thắp hương viếng người thân tại nghĩa trang liệt sĩ Hội An

Buổi sáng sớm là nén hương của lãnh đạo các địa phương, rồi  kéo dài trong ngày từ nén hương viếng của những người thân các anh hùng liệt sĩ như là lời tri ân với lòng thành kính sâu sắc tưởng nhớ công lao của những người con chiến đấu, hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Ngày 28.1( mồng 1 Tết), hầu hết các nghĩa trang liệt sĩ từ xã, phường đến huyện, thị, thành phố, tỉnh Quảng Nam luôn đông đúc người dân viếng hương.

Theo ghi nhận, các nghĩa trang liệt sĩ tại các xã, phường thuộc thị xã Điện Bàn, thành phố Hội An, huyện Thăng Bình... Có hàng ngàn người dân liên tục ra vào viếng hương chăm sóc.

Không chỉ có lãnh đạo địa phương, mà còn có cha, mẹ, anh, em, con cháu, bạn bè đã đến viếng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Hầu như trong bất cứ thời điểm này trong ngày, trên ngôi mộ các anh hùng liệt sĩ cũng ngát hương khói, được chăm sóc chu đáo.

Trao đổi với chúng tôi, nhiều người đã bật khóc xúc động khi kể về người thân mình, đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Nấc nghẹn không thành lời, họ lại quay sang những ngôi mộ thì thầm, trò chuyện với vong linh các anh như giãi bày tâm xự, kể cho nghe những gì ấm no nhất, hạnh phúc nhất mà người thân các anh có được hôm nay.

Ở đó, có những đánh đổi bằng máu, nước mắt, sinh mạng của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập Tổ quốc. Và còn là sự chịu đựng, lạc quan, yêu quê hương, đất nước của các mẹ Việt Nam Anh hùng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ