Quảng Nam: Hơn 200 hộ dân mang quất cảnh về “khoe” trong ngày hội cây quất cảnh Cẩm Hà- Hội An

LĐO Phước Bình
Chia sẻ
Các nghệ nhân đang tạo dáng, tạo thế cho cây quật cảnh tại ngày hội

Nhằm tiếp tục giới thiệu và tôn vinh làng nghề trồng hoa, cây cảnh truyền thống của Hội An. Và tưởng nhớ công lao của các bậc tiền nhân đã phát hiện và lưu truyền nghề trồng quật (quất) cảnh, thành phố Hội An đã chính thức đưa vào danh sách lễ hội một làng nghề mới là " ngày hội cây quất cảnh Cẩm Hà - Hội An".

Sáng ngày 5.1, tại thành phố Hội An, UBND xã Cẩm Hà đã phối hợp cùng các ngành chức năng của thành phố Hội An, chính thức khai mạc ngày hội cây quất cảnh Cẩm Hà - Hội An 2017.

Phát biểu khai mạc tại ngày hội, ông Mai Kim Phương- Chủ tịch UBND xã Cẩm Hà đã ôn lại một lịch sử vẻ vang của làng nghề trồng quất cảnh tại địa bàn. Theo đó, từ năm 1995 đến nay, làng nghề trồng quất cảnh tại địa bàn đã không ngừng phát triển đi lên, khẳng định thương hiệu mạnh mẽ về làng hoa cây cảnh nổi tiếng của khu vực miền Trung và cả nước.

Bên cạnh đó, do đặc điểm tự nhiên tại địa bàn, nghề trồng quất cảnh trên cát đã trở thành nghề chính. Với diện tích là 222ha đất nông nghiệp mà phần lớn là trồng quất cảnh, nghề này đã đem lại thu nhập hàng chục tỷ đồng cho người dân địa phương hơn 20 năm qua. Đặc biệt là những dịp Tết đến xuân về.

Trước nhu cầu phát triển thương hiệu, tìm đầu ra rộng hơn nữa cho cây quất cảnh, chính quyền địa phương đã tổ chức ngày hội này với mong muốn đóng góp, hỗ trợ một phần cho người dân tiếp tục giữ nghề và phát triển hơn nữa nghề trồng quất cảnh.

Tại ngày hội, hàng chục cây quất "thế" với đủ các chiều cao, có cây cao hơn 4 m đã được tạo hình nghệ thuật độc đáo từ các nghệ nhân. Người dân và du khách đến với ngày hội được tham quan và thưởng thức nhiều món quà quê thơm ngon được chế biến từ trái quất như quất ngào, nước quất, rượu quất, mứt...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chuyện lạ: Cầu xây gần nửa tỉ dân chê không thèm đi