Quảng Nam: Kêu gọi doanh nghiệp đóng góp vào dự án chống sạt lở bờ biển Cửa Đại

LĐO Phước Bình
Chia sẻ
Bờ biển Cửa Đại vẫn đang sạt lở nghiêm trọng

Bên cạnh nguồn vốn vay ODA, phần vốn đối ứng còn lại cũng lên đến 98 tỉ đồng. Trước tính cấp thiết cứu bờ biển Cửa Đại, không chỉ từ ngân sách, tỉnh Quảng Nam đang cần sự đóng góp hỗ trợ từ các doanh nghiệp du lịch tại địa bàn trong nguồn vốn đối ứng để "chạy" kịp tiến độ thi công cứu bờ biển Cửa Đại trong thời gian sắp tới...

Sáng 4.1, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp khẩn nhằm lấy ý kiến các ngành cho báo cáo chủ trương đầu tư dự án chống xói lở bờ biển Cửa Đại từ nguồn vốn vay Cơ quan Phát triển Pháp (AFD).

Tại cuộc họp, Ông Lê Trí Thanh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - đã đề nghị các sở ngành báo cáo những vấn đề liên quan đến tiến độ thi công và nguồn vốn vay sử dụng cho dự án.

Kết luận tại cuộc họp, ông Thanh đề nghị sở KHĐT phải khẩn trương lấy ý kiến các ngành liên quan. Tới thứ hai tuần sau phải có văn bản tham mưu lên UBND tỉnh. Trong văn bản phải nêu rõ dự kiến trong từng nguồn vốn cụ thể, để tỉnh trình ra Trung ương. Giao Sở KHĐT trình văn bản tham mưu lên tỉnh trong vấn đề đề xuất lập dự án 10 tỉ đồng.

UBND TP. Hội An phải khẩn trương tổ chức đối thoại, làm việc với các doanh nghiệp du lịch để vận động các doanh nghiệp cùng tham gia một phần trong nguồn vốn đối ứng là 98 tỉ đồng cùng với ngân sách của địa phương. Trong tuần tới, phải có báo cáo về UBND tỉnh về vấn đề này.

Đề nghị các sở ngành lưu ý, trong thời điểm lập đề cương sơ bộ, về nguồn vốn vay ODA là 36 triệu euro, từ năm 2017 Quảng Nam là địa phương điều tiết ngân sách về trung ương nên tỉ lệ chi trả đã chuyển sang 50/50, không còn 70/30 như trước.

"Trước tính cấp thiết của dự án, từ vốn trung ương hỗ trợ cùng ngân sách địa phương, chúng ta đã đầu tư vào bờ biển Cửa Đại quá nhiều rồi, hiệu quả không được bao nhiêu. Các sở ngành phải khẩn trương để sớm có báo cáo, chờ Thủ tướng phê duyệt báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án chống xói lở và bảo vệ bền vững bờ biển Hội An", ông Thanh cho biết.

Như Lao Động đã thông tin liên tục nhiều năm qua về tình trạng sạt lở nghiêm trọng bờ biển Cửa Đại, Hội An. Tình hình sạt lở tại Cửa Đại là nghiêm trọng và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?