Quảng Nam: Khắc phục sự cố bong tróc tại cầu Cửa Đại

LĐO Phước Bình
Chia sẻ
Sáng 19.10, các công nhân đã có mặt khắc phục sự cố bong tróc tại cầu Cửa Đại.

Dự kiến việc khắc phục sự cố sẽ diễn ra trong 2 ngày, đơn thị thầu hạng mục bị sự cố bong tróc hành lang vỉa hè cầu Cửa Đại đã có mặt tại hiện trường và đang triển khai công nhân làm việc khẩn trương...

Sáng nay (19.10), đại diện nhà thầu thi công hạng mục hành lang vỉa hè cầu Cửa Đại (nối huyện Duy Xuyên và TP. Hội An, Quảng Nam) đã có mặt tại hiện trường và tiến hành khắc phục sự cố bong tróc trên cầu Cửa Đại. Như bản tin báo Lao Động đã phản ánh trước đó.

Trao đổi với chúng tôi, một đại diện của nhà thầu này cho biết, lý do bong tróc là do thiết kế thiếu khe nhiệt. Phía nhà thầu đã thi công theo đúng thiết kế.

Để khắc phục sự cố này, nhà thầu đã thuê công nhân thi công, khắc phục tại những điểm bong tróc. Theo đó, thiết kế sẽ được điều chỉnh tạo một khe nhiệt giữa các viên gạch lát vỉa hè, để tránh xảy ra sự cố tương tự.

Dự kiến, việc khắc phục sự cố sẽ diễn ra trong khoảng 2-3 ngày, tính từ hôm nay (19.10).

Quảng Nam: Khắc phục sự cố bong tróc tại cầu Cửa Đại ảnh 1
Sáng 19.10, các công nhân đã có mặt khắc phục sự cố bong tróc tại cầu Cửa Đại.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

VVT
Ý kiến của nhà thầu chưa hợp lý: khi thiết kế trên dầm đã bố trí khe co dãn để cho BTCT dãn nở, gạch lát trên BT, như vậy đã có chỗ để kết cấu hè dãn nở. Nếu gạch liên kết chặt với bản BT, không thể bong tróc cục bộ. Theo tôi cơ bản là do gạch và bản BTCT không gắn chặt: do chất lượng thi công chưa đảm bảo.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

HH Phương Nga: Tôi không quan hệ qua đường với anh Cao Toàn Mỹ