Quảng Nam: Thiếu biển báo, xe khách lao trực diện trạm thu phí

LĐO Phước Bình
Chia sẻ
Hiện trường vụ tai nạn giao thông được giải quyết thông thoáng

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, tại trạm thu phí TP. Tam Kỳ ( tỉnh Quảng Nam) khiến 6 hành khách nhập viện. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Tuy nhiên, điều đáng nói là phía trước trạm thu phí này đã không có một biển cảnh báo nào với nội dung thông báo " phía trước là trạm thu phí".

Thông tin ban đầu, vào lúc 5h sáng nay( 22.10), một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua Quảng Nam khiến 6 người nhập viện, xe khách hư hỏng nặng phần đầu, trạm thu phí bị đổ bể một bên của dải phân cách làn xe vào trạm.

Theo đó, xe khách BKS: 43B-023.64 di chuyển hướng Nam- Bắc( từ Đắc Lắc về TP. Đà Nẵng, khi di chuyển đến trạm thu phí kể trên thì bất ngờ leo dải phân cách làn xe vào trạm, cày nát. 

Vụ tai nạn khiến 6 hành khách nhập viện, xe khách hư hỏng nặng, trạm thu phí bị đổ bể một bên làn dành thu phí xe ô tô- nằm cạnh làn xe máy.

Đến trưa cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn giao thông được giải phóng, giao thông trở lại bình thường.

Tuy nhiên, chúng tôi đã khảo sát ngay trên đoạn đường này( từ trụ sở UBND xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành theo hướng Bắc ra đến trạm thu phí này- Cùng hướng di chuyển với xe khách nói trên.

Tuy nhiên, suốt chiều dài hơn 3 km kể trên, đã không có một biển báo nào được lắp đặt, thông báo phía trước là trạm thu phí. Đây là biển bảo thường bắt gặp trên quốc lộ 1A, đoạn qua các trạm thu phí BOT.

Điều đáng nói, quốc lộ 1A vừa được nâng cấp và mở rộng. Đoạn qua khu vực xảy ra tai nạn là đoạn đường có dải phân cách cứng. Theo đó, các phương tiện ô tô, xe khách được phép nâng thêm tốc độ 10km/h so với trước đây.

Chưa hết, khi di chuyển nhanh, các phương tiện bỗng dưng chuyển làn rẻ vào trạm thu phí là cực kỳ nguy hiểm nếu phía trước không có biển thông báo để tài xế chủ động giảm tốc độ. Nguy hiểm hơn khi phía trước bị khuất tầm nhìn, bị che bởi các phương tiện khác như xe đầu kéo, xe ô tô tải...


Quảng Nam: Thiếu biển báo, xe khách lao trực diện trạm thu phí ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn giao thông được giải quyết thông thoáng
Quảng Nam: Thiếu biển báo, xe khách lao trực diện trạm thu phí ảnh 2
Khi đến gần trạm, các phương tiện sẽ chuyển làn để vào trạm thu phí
Quảng Nam: Thiếu biển báo, xe khách lao trực diện trạm thu phí ảnh 3
từ trụ sở UBND xã Tam Xuân 2 đến Trạm thu phí dài hơn 3 km, không có một biển báo

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Truong doan
Khong biết đoạn đường mới nâng cấp từ Tam Kỳ đến Chu Lai đã được nghiệm thu chưa, nhưng trạm thu phí đã đi vào hoạt động từ mấy tháng nay. Điều đáng trách là mới có đợt mưa ít ngày đã bộc lộ nhiều thứ trên mặt đường, bong tróc ổ trâu, ổ voi, thậm chí có đoạn như những hố bom sâu chằng chịt. Các phương tiện tham gia giao thông rất nguy hiểm, nhất là vào ban đêm. Rất mong và đề nghị phóng viên lên tiếng cho người dân được nhờ. Xin cám ơn!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ