Quảng Nam: Thủ tướng thăm, viếng hương tại nhà mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ

LĐO Phước Bình
Chia sẻ
Thủ tướng chụp ảnh kỷ niệm tại nhà mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đến thăm và viếng hương gia đình tại nhà mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ...

Chiều nay (22.1), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã trực tiếp về thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình các mẹ VNAH tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Tại nhà riêng mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ, Thủ tướng đã viếng hương gia đình, bày tỏ sự thành kính trước anh linh của các anh hùng, liệt sĩ, mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ. Thủ tướng đã ân cần thăm hỏi động viên các thành viên là con trai và các cháu mẹ.

Bày tỏ với các thành viên trong gia đình, Thủ tướng cho biết, Tổ quốc và nhân dân ta đời đời ghi nhớ sự hi sinh to lớn, vĩ đại của các bà mẹ VNAH. Các mẹ đã sinh ra những người con anh hùng của Đất nước. Những người đã chiến đấu vì sự nghiệp độc lập của dân tộc. Vì vậy, chúng ta phải noi gương những người đã khuất để sống, chiến đấu bảo vệ chế độ, bảo vệ Đảng, bảo vệ Đất nước Việt Nam.

Ngoài ra, Thủ tướng gửi lời chia sẻ với tất cả những mẹ VNAH, người có công ở tỉnh Quảng Nam, TP. Đà Nẵng và cả khu vực Miền Trung, nơi có nhiều người hi sinh nhất trong cả nước.

Cùng ngày, Thủ tướng đã trực tiếp đến thăm hỏi, chia sẻ, tặng quà mẹ VNAH Lê Thị Trị- người con gái đầu của mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ và mẹ VNAH Nguyễn Thị Hân.

Thăm mẹ Trị, Thủ tướng ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên mẹ phải sống thật lạc quan. 

Thủ tướng cho rằng, mẹ Trị và mẹ Thứ là những người phụ nữ tiêu biểu nhất của Đất nước. Đã có những người con, cháu vì Đất nước mà quên mình. Nhấn mạnh, gia đình mẹ Trị là gia đình tiêu biểu nhất của cả nước. Trên toàn thế giới này cũng chỉ có ở nước Nga có trường hợp 11 người hi sinh. Trong khi đó, gia đình mẹ Thứ đã có 12 người hi sinh vì Đất nước.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng