Quảng Ngãi: Người nhà bệnh nhân làm loạn bệnh viện

LĐO Trần Hóa
Chia sẻ
Người thân của cháu Huy ôm xác cháu trở lại bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân cháu tử vong.

Sáng 9.11, tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, nhiều người nhà bệnh nhân đã kéo lên làm loạn tại bệnh viện vì cho rằng do bác sĩ tắc trách nên dẫn đến cái chết của cháu Nguyễn Ph.G.H (2 tuổi), trú huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Vụ việc xảy ra tối 8.11 và kéo dài đến rạng sáng 9.11, khi lực lượng công an vào cuộc mới chấm dứt. 

Theo người nhà bệnh nhân, khoảng 6h30 sáng 8.11, cháu H có biểu hiện sốt cao, ói, tiêu chảy nên người nhà mới đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi nhập viện điều trị. Đến 8h sáng cùng ngày, sau khi nhập viện, cháu H được bác sĩ khám và cho thuốc uống, truyền nước.

Đến khoảng 11h30, sau khi được bác sĩ tiêm thuốc, truyền nước, cháu H có biểu hiện bệnh nặng thêm, hôn mê, dịch tràn ra ngoài và co giật. Bệnh viện đã cấp cứu và chuyển xuống khoa Hồi sức tích cực chống độc. Đến hơn 14h cùng ngày, cháu tử vong.

Gia đình cháu H bức xúc cho biết: “Trước khi nhập viện, con tôi ăn uống bình thường nhưng vì cháu sốt cao, tiêu chảy nên tôi mới đưa cháu đến bệnh viện điều trị. Trước khi tiêm thuốc, cháu vẫn còn đùa giỡn".

Sau khi đưa xác con về nhà, đến khoảng 20h cùng ngày, vì bức xúc trước cái chết của cháu H, nhiều người thân của gia đình ôm xác cháu H trở lại bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân cháu tử vong. 

Vụ việc trên gây náo loạn tại bệnh viện và kéo dài từ 20h tối 8.11 đến rạng sáng 9.11, lực lượng công an Quảng Ngãi phải cử hàng chục chiến sĩ đến đảm bảo trật tự. Đến khi việc khám nghiệm tử thi cháu H được tiến hành hoàn thành mới kết thúc. 

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Ngọc Lân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi - cho biết, hiện vụ việc đã được bệnh viện giao toàn bộ hồ sơ cho công an tiến hành niêm phong, điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu H. Phải chờ kết luận của cơ quan công an, nếu là sai sót của bệnh viện, chúng tôi sẽ có hình thức xử lý nghiêm. 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Bùi tá Vinh
Xin chia buồn cùng gia quyến cháu H. Sự việc đúng sai thế nào thì cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Nhưng buồn cho bệnh viện tỉnh ta về " văn hoá ứng xử" của một số cán bộ viên chức và y, bác sĩ khi giao tiếp với thân nhân người bệnh,nên người bệnh tỉnh ta đi đến các bệnh viện khác, mà nhất là Đà Nẵng. Cử tri đã có ý kiến nhiều năm về bệnh viện rồi, còn bây giờ thì" @ bó miệng".
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang