Quảng Ngãi: Sơ tán hàng trăm hộ dân tránh mưa lũ

LĐO Nhiệt Băng
Chia sẻ
Các tỉnh miền Trung lại hứng chịu thiệt hại do mưa lũ.

Mưa lũ đã khiến ít nhất 1 người dân Quảng Ngãi mất tích, hàng trăm hộ dân khác phải di dời tránh lũ.

Sáng 1.12, tại Quảng Ngãi, một số xã như Hành Nhân, Hành Dũng (huyện Nghĩa Hành) bị ngập lụt. Hiện, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện Nghĩa Hành đã triển khai tổ chức sơ tán, xen ghép khoảng 200 hộ dân ở vùng trũng, thấp đến nơi an toàn.

Mưa lũ khiến ít nhất một người dân ở tỉnh này mất tích. Đó là ông Nguyễn Đức Trọng (SN 1983, ở huyện Sơn Tịnh) khi lội qua suối Nước Chạch ở xã Ba Xa, huyện Ba Tơ bị nước cuốn trôi vào trưa 30.11.

Hiện, tỉnh Quảng Ngãi nghiêm cấm các tàu, thuyền ra biển hoạt động từ 12h ngày 30.11 (kể cả tuyến đường thủy nội địa Sa Kỳ - Lý Sơn và Đảo Lớn - Đảo Bé, huyện Lý Sơn).

Từ 19h ngày 30.11 đến 1h ngày 1.12, tỉnh Quảng Ngãi có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 50-80mm; các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam có mưa vừa đến mưa to, lượng mưa phổ biến từ 20-40mm; các tỉnh còn lại có mưa rải rác, lượng mưa phổ biến dưới 10mm.

Mưa lớn là do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao. Tổng lượng mưa 24 giờ qua ở các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên và phía Bắc Tây Nguyên (mưa vừa), Quảng Nam đến Bình Định (mưa to đến mưa rất to) phổ biến 100-200mm.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ hôm nay đến ngày 3.12 ở các tỉnh Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, mưa to; riêng từ Quảng Nam đến Bình Định có mưa to đến rất to (100-300mm).

Hiện, lũ trên các sông ở Quảng Ngãi và sông Lại Giang (Bình Định) đã đạt đỉnh và đang dao động ở mức cao; sông Kôn (Bình Định) đang lên. Đỉnh lũ trên sông Trà Khúc tại Trà Khúc 5,10m (22h ngày 30.11), trên BĐ2: 0,1m; Sông Vệ tại Sông Vệ 5,04m (19h ngày 30.11), trên BĐ3: 0,54m.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Bùi tá Vinh
Dù đã rời xa Quảng Ngãi quê tôi đến nay đã 3 năm rồi, nhưng người dân Quảng Ngãi vẫn cứ nhắc đến tên ông Võ Văn Thưởng - nguyên Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi, nhất là khi mùa mưa lũ bão giông. Vì hinh ảnh ông xông vào rốn lũ để giúp đỡ đưa người dân ra khỏi vùng lũ lụt lớn năm 2013, tại Quảng Ngãi.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc