Quảng Ninh: Lại bục nước đường lò than, 2 người chết, 1 người bị thương

LĐO Nguyễn Hùng
Chia sẻ
Cấp cứu một bệnh nhân nặng trong vụ bục nước đường lò tại Cty than Hòn Gai vào rạng sáng 20.8.

Vào khoảng 18h40, ngày 17.9, tại khai trường than Cao Thắng, thuộc Cty Than Hòn Gai, nằm trên địa bàn TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra sự cố bục nước trong đường lò. Vụ tai nạn lao động đã khiến 3 công nhân gặp nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tại nạn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã chỉ đạo Phó Chủ tịch UBND tỉnh QN Nguyễn Văn Thành trực tiếp tới hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương tập trung cho công tác cứu hộ cứu nạn, khắc phục sự cố, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sau những nỗ lực ban đầu, lực lượng cứu hộ đã đưa được 2 nạn nhân ra khỏi đường lò, trong đó 1 người đã tử vong, 1 người bị thương. Đến khoảng 23h cùng ngày, 1 bị mắc kẹt trong lò đã được đưa ra nhưng cũng đã tử vong..

Danh tính 3 công nhân trên gồm: Lê Văn Hiến (SN 1970) - Phó Quản đốc phân xưởng, quê quán huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (tử vong); Vũ Như Hiệu (SN 1983), quê quán huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình (tử vong) và Lê Văn Biên (SN 1984), quê quán huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương (bị thương). 

Trước đó, vào rạng sáng ngày 20.8.2015, tại khai trường than Thành Công, nằm trên địa bàn phường Hà Khánh, TP.Hạ Long, thuộc Cty Than Hòn Gai cũng đã xảy ra vụ bục nước đường lò nghiêm trọng, khiến 2 công nhân tử vong, 10 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng. Nguyên nhân gây ra vụ bục nước là do trận đại hồng thủy cuối tháng 7, đầu tháng 8.2015 tạo ra những túi nước lớn ở trên các đường lò.

Tìm kiếm nạn nhân mất tích và khắc phục hậu quả sau vụ bục nước đường lò ở Cty Than Hòn Gai vào 20.8.2015:
[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng