Quảng Trị: Bẫy thành công 2 con trâu hoang tấn công người trên đồi Máu

LĐO HƯNG THƠ
Chia sẻ
Loại bẫy được nhóm thợ săn đặt ở nơi đàn trâu hoang hay lui tới. Ảnh: Hưng Thơ.

Vào sáng hôm nay (12.8), sau 7 ngày giăng bẫy, 2 con trâu trong đàn trâu hoang liên tục tấn công người dân đã bị bắt.


Sau khi theo dõi đàn trâu hoang một thời gian, nhóm thợ săn 4 người quê ở huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã quyết định đặt bẫy ở 3 khu vực thuộc địa bàn xã Cam Tuyền - đây là nơi đàn trâu hoang hay lui tới.

Để đặt bẫy, cánh thợ săn đào hố sâu khoảng 20cm, đặt phía trên là loại bẫy được hàn bằng sắt, có hình nón kèm một sợi dây cáp rút đã được cố định chắc chắn và ngụy trang. Nếu đàn trâu đi ngang, từng con một sẽ sụp chân xuống bẫy và có sợi dây cáp níu lại.

Trong sáng 12.8, tại khu vực đồi Máu, một con trâu mẹ và trâu con đã đạp trúng bẫy của nhóm thợ săn. Ông Lê Minh - trưởng nhóm thợ săn cho biết, con trâu mẹ khi bị dính bẫy tỏ ra rất hung dữ, nên phải mất 1h vất vả, 4 thợ săn mới đưa được 2 con trâu dính bẫy lên xe, rồi chuyển về trụ sở UBND xã Cam Tuyền" - ông Minh nói.

Ông Minh cho biết thêm, đàn trâu còn lại rất khôn, trước đó chúng đã bị nhiều người đặt bẫy nhưng vẫn thoát, nên bây giờ càng khó bắt hơn. Theo ông Minh, muốn bắt hết mấy con trâu hoang, thì phải mất một thời gian nữa.

Ông Hoàng Thanh Lâm - Trưởng Công an xã Cam Tuyền (huyện Cam Lộ) cho biết, đến thời điểm này đã có 47 cái bẫy được đặt ở các vị trí mà đàn trâu hay qua lại. Trong đó, vị trí vũng sình lầy là nơi đàn trâu hay lui tới để mẹp bùn và kiếm thức ăn được đặt nhiều bẫy nhất. Vài ngày trở lại đây, đàn trâu có đến gần vũng bùn, có con mò mẫm đến gần bẫy, nhưng không hiểu lý do gì lại bỏ đi chứ không kiếm thức ăn và tắm táp như trước.

Theo phương án mà UBND huyện Cam Lộ phê duyệt, thì nhóm thợ săn sẽ có 10 ngày (5.8-15.8) để bắt sống đàn trâu hoang, nhóm thợ săn sẽ được chia 60% giá trị số trâu bắt được. Nếu phương án này không khả thi, huyện Cam Lộ sẽ huy động lực lượng dùng súng quân dụng để bắn hạ.

Trước đó, vào đầu tháng 5.2016, đàn trâu 9 con không có chủ sở hữu xuất hiện tại tiểu khu 604, 605 thuộc xã Cam Tuyền (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) liên tục tấn công người dân. Đã có một công nhân bị húc thủng bụng phải nhập viện điều trị, còn người dân vào rừng sản xuất bị đàn trâu rượt đuổi rất nhiều lần.

Quảng Trị: Bẫy thành công 2 con trâu hoang tấn công người trên đồi Máu ảnh 1
Loại bẫy được nhóm thợ săn đặt ở nơi đàn trâu hoang hay lui tới. Ảnh: Hưng Thơ.
Quảng Trị: Bẫy thành công 2 con trâu hoang tấn công người trên đồi Máu ảnh 2
Hai con trong đàn trâu hoang bị dính bẫy trên đồi đọ Máu. Ảnh: Nhóm thợ săn cung cấp.
Quảng Trị: Bẫy thành công 2 con trâu hoang tấn công người trên đồi Máu ảnh 3
Mất 1h vất vả, nhóm thợ săn mới đưa được 2 con trâu hoang lên xe, chuyển về trụ sở ủy ban xã. Ảnh: Nhóm thợ săn cung cấp.
Quảng Trị: Bẫy thành công 2 con trâu hoang tấn công người trên đồi Máu ảnh 4
Khu vực mà đàn trâu hay lui tới được đặt bẫy xung quanh. Ảnh: Hưng Thơ.
Quảng Trị: Bẫy thành công 2 con trâu hoang tấn công người trên đồi Máu ảnh 5
Quảng Trị: Bẫy thành công 2 con trâu hoang tấn công người trên đồi Máu ảnh 6

>>>Oan sai Trần Văn Thêm: Con trai út bỏ học từ lớp 5 đi phụ hồ

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang