Quảng Trị: Dân bắt tận tay Cty Hiếu Giang lén lút khai thác trộm khoáng sản

LĐO HƯNG THƠ
Chia sẻ
Địa điểm Cty Hiếu Giang khai thác trộm titan. Ảnh: TT.

Ngày 29.9, UBND xã Trung Giang (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với Cty CP khoáng sản Hiếu Giang (TP. Đông Hà, Quảng Trị), vì có hành vi lấn chiếm 7.138m2 đất để khai thác trái phép khoáng sản titan.

Trước đó, vào tối 27.9, công nhân, máy móc và bè của Cty Hiếu Giang lấn chiếm đến gần các ngôi mộ của thôn Cang Gián (xã Trung Giang) để khai thác titan. Nhận được thông tin, hàng trăm người dân địa phương đã đến bắt quả tang, và bức xúc phản đối việc khai thác này.

Ông Phan Văn Dũng, trưởng thôn Cang Gián cho biết, chiều 26.9 Cty Hiếu Giang đã lấn chiếm đất của thôn để khai thác titan, nên hơn 100 người dân đã kéo đến phản đối. Đến ngày 27.9, Cty này tiếp tục khai thác trái phép nên người dân rất bức xúc.

Được biết, Cty Hiếu Giang chỉ được cấp phép khai thác ở xã Gio Mỹ, nhưng lại liên tiếp khai thác trái phép sang phần đất của xã Trung Giang. Địa phương đã nhiều lần nhắc nhở và lập biên bản, đề nghị Cty Hiếu Giang không được khai thác titan ở phần đất chưa được cấp, nhưng Cty này vẫn bất chấp khai thác.

Hiện tại, do việc vi phạm của Cty Hiếu Giang vượt quá thẩm quyền, nên xã Trung Giang đã chuyển vụ việc lên cho cấp trên xử lý. Theo người dân, việc Cty Hiếu Giang liên tục khai thác titan trái phép một phần là do việc xử lý vi phạm không đến nơi đến chốn. Người dân cũng than phiền do khai thác titan nên nguồn nước ở đây bị ô nhiễm, tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng cao.

Clip: Ông Phan Văn Dũng, trưởng thôn Cang Gián trình bày việc người dân bắt tận tay Cty Hiếu Giang khai thác trái phép titan.Quảng Trị: Dân bắt tận tay Cty Hiếu Giang lén lút khai thác trộm khoáng sản ảnh 1
Địa điểm Cty Hiếu Giang khai thác trộm titan. Ảnh: TT.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có