Quảng Trị: Học sinh bịt mũi học bài vì chuồng lợn sát nách trường

LĐO HƯNG THƠ
Chia sẻ
Mỗi lần gió thổi, học sinh phải bịt mũi vì mùi hôi thối của chuồng lợn ở ngay bên cạnh.

Mới bắt đầu năm học được một tháng, nhưng học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Tân Thành (thôn Cổ Thành, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã không chịu thấu mùi hôi, phải gửi đơn đề nghị giải quyết việc ô nhiễm môi trường xuất phát từ chuồng nuôi lợn ở ngay nách trường học.

Ông Phạm Văn Thiện - Hiệu trưởng Trường TH Tân Thành cho biết, đã có đơn kiến nghị gửi UBND xã Tân Thành, đề nghị giải quyết việc ô nhiễm môi trường ở trường học. Theo ông Thiện, liền kề với điểm chính của trường (có 230 học sinh), có gia đình đang chăn nuôi nhiều lợn, hàng ngày chất thải ra gây mùi thối, ảnh hưởng trầm trọng đến sinh hoạt, học tập của học sinh và giáo viên ở trường. Rất nhiều phụ huynh bức xúc và có ý kiến phản ánh đến nhà trường. "Học sinh đến trường, em nào cũng cầm theo dầu để bôi ở mũi. Các em ngồi học ở trong lớp hoặc giờ thể dục, chào cờ là đưa tay bịt mũi, rất khổ sở" - ông Thiện, nói.

Nhận được thông tin trên, UBND xã Tân Thành đã đi kiểm tra và xác định trại chăn nuôi của bà Đoạn Thị Hoa (thôn Cổ Thành) gây ô nhiễm. Hiện tại, bà Hoa nuôi khoảng 40 con lợn, phân và nước thải chưa xử lý triệt để nên dẫn đến mùi hôi rất khó chịu. Bà Hoa cũng thừa nhận là hôi không chịu được, nên cam kết với xã sau khi bán đàn lợn này, sẽ không nuôi nhiều và tìm cách xử lý đảm bảo môi trường.

"Khi hộ này bắt đầu xây chuồng trại, họ đã cam kết sẽ không gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến trường học, nhưng sau một thời gian nuôi thì xảy ra tình trạng trên. Nếu một thời gian nữa, bà Hoa không thực hiện đúng như cam kết, vẫn để xảy ra tình trạng ô nhiễm, xã sẽ có biện pháp xử lý" - ông Lê Bá Minh - Chủ tịch xã Tân Thành, nói.

Clip: Chuồng nuôi lợn sơ sài, gây ô nhiễm ở ngay cạnh trường học gây khó khăn cho học sinh, giáo viên:[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Võ bá thọ
Trước trường mầm non khe sanh cùng có 3 thùng tác dân sinh thối lo chịu nổi anh hưởng đến sức khỏe của các cháu , sau bài báo này mình mong báo có thể giúp giải quyết tiếp vấn đề này giúp người dân và phụ huynh của các em nhỏ , yêu cầu ủy ban thị trấn khe sanh củng phối hợp với trung tâm môi trường huyện hướng hoá đi dời các thùng rác ra xa trường học .
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên