Quảng Trị: Hơn 600 người vật lộn chống bão số 6... giả định

LĐO HƯNG THƠ
Chia sẻ
Lực lượng tham gia diễn tập phòng chống bão lũ chằng chống lại mái nhà bị gió lốc quật bay.

Ngày 12.9, tỉnh Quảng Trị tổ chức diễn tập công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại phường An Đôn (thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) với mục đích trang bị cho cán bộ, lực lượng vũ trang phương án giúp người dân ứng phó với mưa bão và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Với tình huống giả định cơn bão số 6 đổ bộ vào địa phương với sức gió giật cấp 11, cấp 12 khiến nhiều nhà cửa bị tốc mái, cây cối gãy đổ và mưa lớn - lực lượng hơn 600 người gồm cán bộ, chiến sĩ, dân quân, người dân địa phương khẩn trương chằng chống nhà cửa, sơ tán dân, tích cực tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Lực lượng tham gia diễn tập với sự hỗ trợ của phương tiện cứu hộ, cứu nạn đã thực hiện chằng chống lại nhà cửa cho người dân. 200 người dân ở trong khu vực giả định bão ập đến cũng được di chuyển đến nơi an toàn.

Nhiều tình huống khác được đặt ra như bão ập vào khu dân cư đông người, có nhiều nhà bị sập đổ khiến nhiều người dân bị mắc kẹt; Tình huống mực nước trên sông đang lên rất nhanh, trên mức báo động 3 hơn 1m khiến nhiều gia đình có nguy cơ ngập sâu... đều được các lực lượng tham gia diễn tập xử lý gọn gàng.


Clip: Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị diễn tập công tác phòng chống lụt bão.Quảng Trị: Hơn 600 người vật lộn chống bão số 6... giả định ảnh 1
Lực lượng tham gia diễn tập phòng chống bão lũ chằng chống lại mái nhà bị gió lốc quật bay.
Quảng Trị: Hơn 600 người vật lộn chống bão số 6... giả định ảnh 2
Người dân ở vùng bão đổ bộ được di chuyển đến nơi an toàn.
Quảng Trị: Hơn 600 người vật lộn chống bão số 6... giả định ảnh 3
Nước sông lên cao khiến nhiều ngôi nhà bị ngập, những người dân mắc kẹt được lực lượng tham gia diễn tập giải cứu.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng