Quảng Trị: Kỷ luật cảnh cáo, cho về nghỉ hưu giám đốc lập quỹ đen 6,3 tỉ đồng

LĐO HƯNG THƠ
Chia sẻ
Bên trong trang trại lợn đầu tư hơn 11 tỉ đồng không sử dụng được vì thiếu nhiều công trình phụ trợ. Hiện tại vẫn chưa có hướng xử lý với công trình này. Ảnh: Hưng Thơ.

Ngày 9.8, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, ông Nguyễn Văn Trí - Giám đốc Trung tâm giống cây trồng vật nuôi tỉnh Quảng Trị đã bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo và cho về nghỉ hưu theo chế độ.

Trước đó, theo đề nghị của hội đồng kỷ luật tỉnh tại biên bản họp ngày 11.7.2016, ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký quyết định về việc kỷ luật công chức. Theo đó, ông Nguyễn Văn Trí bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, do lập quỹ ngoài sổ sách trái quy định của Nhà nước, đầu tư xây dựng các công trình và tài sản của Nhà nước chưa phát huy hết hiệu quả, để lãng phí.

Được biết, tại cuộc họp kỷ luật, lãnh đạo Sở NNPTNT tỉnh Quảng Trị và Thanh tra sở này đề nghị hình thức kỷ luật như trên. Sau đó, hội đồng xét kỷ luật cũng bỏ phiếu kín và thống nhất mức kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Trước câu hỏi việc xử lý kỷ luật như trên đã thỏa đáng hay chưa, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nói, ông Trí lập quỹ ngoài sổ sách, sử dụng nguồn thu không đúng, nhưng vì công việc chung chứ không phải cá nhân. Các công trình trước khi được đầu tư xây dựng, triển khai đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt, tuy nhiên khi đưa vào sử dụng chưa hiệu quả. "Hình thức kỷ luật đã được các thành viên trong hội đồng bỏ phiếu kín và kết quả là như trên. Sau khi kỷ luật, ông Trí được cho về nghỉ hưu theo chế độ" - ông Đồng nói.

Trước đó, Báo Lao Động số 123 và 125 có bài viết: "Trung tâm giống cây trồng vật nuôi Quảng Trị: Lập quỹ "đen" hơn 6 tỉ đồng"; "Giám đốc chỉ tự nhận hình thức khiển trách" phản ánh việc nhiều năm liền, Trung tâm giống cây trồng vật nuôi Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) rơi vào tình cảnh ảm đạm, khi liên tiếp thua lỗ nặng trong quá trình sản xuất, khiến đời sống của người lao động rất khó khăn. Vậy nhưng, ngay tại trung tâm này lại trích lập quỹ "đen" với số tiền lên đến 6,3 tỉ đồng trái quy định của pháp luật. Nghiêm trọng hơn, trong số hơn 33 tỉ đồng đầu tư xây dựng cơ bản từ năm 2010 đến năm 2014 tại trung tâm này, nhiều công trình chỉ mang tính chất xây để... giải ngân.

 


Quảng Trị:  Kỷ luật cảnh cáo, cho về nghỉ hưu giám đốc lập quỹ đen 6,3 tỉ đồng ảnh 1
Bên trong trang trại lợn đầu tư hơn 11 tỉ đồng không sử dụng được vì thiếu nhiều công trình phụ trợ. Hiện tại vẫn chưa có hướng xử lý với công trình này. Ảnh: Hưng Thơ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
bà ba Sương ở nông trường sông hậu lập quỹ trái phép mấy chục triệu, bị khởi tố lên bờ xuống ruộng, ông giám đốc này hơn 6 tỷ quỹ trái phép lại được hạ cánh an toàn? Congdanviet85@yahoo.com
Trả lời - -
Lu Phong
Nhẹ nhàng! Tới những 6 tỷ mà cứ như là... 6 đồng vậy. Làm cán bộ thật sướng!
Trả lời - -
Tú Huế
Ôi mạ ơi, 6.3 tỷ bị cảnh cáo, còn máy ổ mỳ mà.....răng lạ rứa?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước