Quảng Trị: Kỷ luật nhiều cán bộ, công chức góp phần “nghèo bền vững” ở xã Húc

LĐO HƯNG THƠ
Chia sẻ
Sau bài viết "Hành trình nghèo bền vững ở xã Húc", người nghèo ở xã Húc đã được chi trả chế độ, tiền hỗ trợ. Ảnh: Hưng Thơ.

Ngày 9.9, UBND huyện Hướng Hóa cho biết, đã có quyết định kỷ luật nhiều cán bộ, công chức để xảy ra sai phạm tại xã Húc (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Trong đó, ông Hồ Văn Đục (nguyên là Chủ tịch xã) bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã , thôi giữ chức Chủ tịch xã và Phó Bí thư Đảng ủy xã. Bà Trần Thị Bích Liên bị kỷ luật hình thức cảnh cáo, thôi chức kế toán xã Húc. Ông Hồ Văn Đeng - Bí thư Đảng ủy xã và Hồ Văn Ka Rai - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Chủ tịch xã Húc bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Riêng ông Hồ Văn Đục sau khi thôi giữ các chức vụ trên, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị đang tham mưu tạm bố trí chức danh văn phòng thống kê của xã để giải quyết chế độ chính sách. Bà Trần Thị Bích Liên tới đây sẽ được chuyển sang công chức văn phòng một xã khác.

Trước đó, sau khi Báo Lao Động có bài phóng sự điều tra "Hành trình nghèo bền vững ở Húc", phản ánh tình trạng cán bộ xã này đã xà xẻo tiền hỗ trợ của người nghèo, "ỉm" tiền chế độ của dân quân tự vệ, "quên" cấp phát 5 năm tiền hỗ trợ trồng lúa nước... dẫn đến các chủ trương, chính sách giảm nghèo bền vững của Nhà nước không phát huy được hiệu quả.

Sau bài viết này, UBND huyện Hướng Hóa đã lập đoàn kiểm tra, và xác định những thông tin báo nêu là đúng sự thật. Tiếp đó, số tiền chi sai mục đích và "kế toán đang giữ" đã được kế toán Trần Thị Bích Liên và Chủ tịch xã Hồ Văn Đục khắc phục.


Quảng Trị:  Kỷ luật nhiều cán bộ, công chức góp phần “nghèo bền vững” ở xã Húc ảnh 1
Sau bài viết "Hành trình nghèo bền vững ở xã Húc", người nghèo ở xã Húc đã được chi trả chế độ, tiền hỗ trợ. Ảnh: Hưng Thơ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên