Quảng Trị: Thêm một con trâu dữ tấn công người sa bẫy ở khu vực đồi Máu

LĐO HƯNG THƠ
Chia sẻ
Con trâu thứ 4 trong đàn trâu dữ bị sa bẫy. Ảnh: ĐĐ.

Ngày 27.8, con trâu thứ 4 trong đàn trâu hoang hung dữ tấn công người ở xã Cam Tuyền (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) đã dính bẫy của nhóm thợ săn.

Chiều 27.8, con trâu dữ vừa dính bẫy nặng khoảng 500kg đã được nhóm thợ săn đưa về UBND xã Cam Tuyền. Do vùng vẫy mạnh khi đạp phải bẫy, con trâu này bị thương khá nặng ở chân và có dấu hiệu kiệt sức.

Ông Lê Minh, trưởng nhóm thợ săn kể rằng, sau khi tung ra một số mánh lới mà cánh thợ săn hay sử dụng, nhưng chỉ mới 3 con trâu dính bẫy, số còn lại quá tinh ranh, nên nhóm thợ săn phải ra mặt, dồn đàn trâu về vị trí đã đặt bẫy. "Nhưng nhiều lúc đàn trâu quay ngoắt lại, nên chúng tôi phải trèo lên cây để khỏi bị chúng tấn công".

Sau mấy ngày nỗ lực, nhóm thợ săn đã tách được một con trâu cái trưởng thành ra khỏi đàn, rồi dồn con trâu này về gần khu vực đồi Máu, nơi đã đặt sẵn nhiều bẫy. Mất khá nhiều thời gian, con trâu này mới dính bẫy và hơn 1h sau đó, nhóm thợ săn mới bắt được để đưa lên xe ôtô tải.

Ông Minh cho biết thêm, chính quyền đã gia hạn cho nhóm thợ săn đặt bẫy đàn trâu đến hết tháng 8 này. Sau đó, tùy tình hình thực tế sẽ bàn bạc xem có tiếp tục gia hạn hay không.

Về phương án bắt đàn trâu còn lại, ông Minh nói rằng đàn trâu dữ hiện còn 5 con lớn và 1 con nghé hơn 1 tháng tuổi. Do đàn trâu quá tinh khôn, nên nhóm thợ săn sẽ dùng dây thép gai quây tròn trong diện tích khoảng 200m, sau đó đặt đầy bẫy rồi lùa đàn trâu vào đó. "Thuận lợi là đàn trâu đã lọt vào diện tích khoảng 30ha, xung quanh có hào sâu nên chúng không thoát ra được" - ông Minh, nói.

Trước đó, LĐO đã thông tin đàn trâu dữ không chủ sở hữu liên tục tấn công người dân tại khu vực rừng trồng xã Cam Tuyền. Sau đó, chính quyền đã nhiều lần tổ chức họp, chọn phương án thuê nhóm thợ săn 4 người để đặt bẫy.Clip: Trâu đực ở đàn trâu dữ bị sa bẫy của nhóm thợ săn vào ngày 17.8.Quảng Trị: Thêm một con trâu dữ tấn công người sa bẫy ở khu vực đồi Máu ảnh 1
Con trâu thứ 4 trong đàn trâu dữ bị sa bẫy. Ảnh: ĐĐ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Hàng loạt web xem phim trực tuyến không bản quyền sắp sửa lao đao