Quảng Trị: Xây tặng nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân

LĐO HƯNG THƠ
Chia sẻ
Khu nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân được Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Quảng Trị xây dựng. Ảnh: Hưng Thơ.

Ngày 8.10, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Quảng Trị đã khánh thành, bàn giao khu nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Khu nhà này được xây dựng từ tháng 2.2016, quy mô gồm 10 phòng ở với 40 giường và 2 nhà vệ sinh khang trang. Kinh phí thực hiện công trình này là 1,2 tỉ đồng, được các thành viên trong Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Quảng Trị và một số nhà hảo tâm đóng góp.

Ông Hồ Xuân Hiếu - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị cho biết, công trình khu nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị được xây dựng nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân. "Đa số lúc vào chăm sóc bệnh nhân, người nhà không có chỗ ngủ nghỉ, phải nằm vất vưởng chỗ này chỗ kia. Chúng tôi cảm thấy trăn trở về hình ảnh đó, nên mới quyên góp để xây dựng khu nhà ở miễn phí này" - ông Hiếu, nói.

Tại buổi lễ bàn giao khu nhà ở này, ông Hiếu mong muốn đơn vị tiếp nhận là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị sẽ sử dụng một cách hợp lý, lâu dài và hiệu quả, góp phần giảm bớt chi phí cho người nghèo. 

* Clip: Bàn giao khu nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân.Quảng Trị: Xây tặng nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân ảnh 1
Khu nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân được Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Quảng Trị xây dựng. Ảnh: Hưng Thơ.
Quảng Trị: Xây tặng nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân ảnh 2
Khu nhà ở miễn phí có 10 phòng ở, 40 giường và 2 nhà vệ sinh khang trang nhưng kinh phí xây dựng chỉ 1,2 tỉ đồng. Ảnh: Hưng Thơ.
Quảng Trị: Xây tặng nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân ảnh 3
Lê cắt băng khánh thành, bàn giao khu nhà ở miễn phí. Ảnh: Hưng Thơ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng