Rà soát các quán karaoke, bar, vũ trường sau vụ cháy chết người ở Cầu Giấy

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
Hiện trường vụ cháy tại quán Karaoke 68 đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy).

Sau vụ cháy xảy ra tại quán karaoke 68 đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội), Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an) đã có công điện hỏa tốc gửi giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc TW về việc cần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về PCCC, trường hợp vi phạm nghiêm trọng phải tạm đình chỉ hoặc đình chỉ hoạt động.


Theo đó, từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 23 vụ cháy tại các cơ sở kinh doanh karaoke, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đặc biệt, vào ngày 01.11.2016 xảy cháy tại Quán karaoke 68 (số 68 đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội) và cháy lan sang 03 ngôi nhà liền kề, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (C66 - Bộ Công an) đề nghị giám đốc công an các tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện ngay một số nội dung: Tổ chức rà soát, tổng kiểm tra các cơ sở vui chơi giải trí, tập trung đông người, nhất là các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ như: quán karaoke, vũ trường, quán bar, nhà hàng… Trên cơ sở kết quả kiểm tra, hướng dẫn cơ sở khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về PCCC, trường hợp vi phạm nghiêm trọng phải tạm đình chỉ hoặc đình chỉ hoạt động.

Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn biện pháp, kỹ năng chữa cháy, thoát nạn, phát huy tối đa phương châm “bốn tại chỗ”. Đối với vụ cháy tại Quán karaoke 68, Công an, Cảnh sát PCCC TP.Hà Nội khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khắc phục hậu quả; điều tra, kết luận nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Linh Hoàng
Hồi tháng 9 cũng cháy quán karaoke, tôi cũng thấy nói phải rà soát tất cả. Giờ căn nhà cao 7 tầng to như thế, lối thoát hiểm phía trước không có, giấy phép kinh doanh chưa có..không lẽ chưa ra soát tới nơi? Hãy làm ngay những điều cần làm (an toàn PCCC) trước khi có thêm nhiều nhân mạng chết oan nữa, đau lòng lắm.
Trả lời - -
Phương Ngân
Các quán Karaoke thường bịt kín mặt tiền và làm phòng kín, để chống ồn, nên khi xảy ra cháy rất khó thoát hiểm, thậm chí cháy mà người hát ở trong phòng không biết. Chủ yếu các vụ cháy là liên quan chập điện do quá tải, do lỗi bất cẩn của con người gây ra...Vì vậy phải kiên quyết xử lý, nếu vi phạm, trường hợp cháy ở quán này nếu kiên quyết không cho hoạt động, thì đâu đé nỗi 13 con người phải chết đau đớn như vậy...?
Trả lời - -
Havan
Phải khởi tố chủ quÁn vì chưa được cấp phép vẫn mở cửa.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Yên Bái, sông Chảy đang bị “mổ bụng”, “móc ruột“!