Sà lan chở thép chìm trên sông Đồng Nai, 5 người thoát nạn

LĐO Sỹ Lê
Chia sẻ
Hình minh họa

Một sà lan chở sắt, trong lúc đang bốc hàng đã bị chìm trên sông Đồng Nai, đoạn qua phường An Bình, TP, Biên Hòa, Đồng Nai.  

Đến trưa 1.12, lực lượng chức năng đã bơm hút được một lượng lớn dầu loang trên mặt nước. Hiện Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai và các đơn vị liên quan đang bàn phương án trục vớt sà lan chìm

Trước đó, vào đêm 30.11, khi sà lan đang neo đậu tại cảng thuộc phường An Bình, TP. Biên Hòa để bốc dỡ hàng thì bất ngờ bị nghiêng sang một bên và chìm dần. Sà lan tự hành số hiệu SG 0595 có tải trọng 500 tấn, lúc đó đang bốc 400 tấn thép từ cảng lên khoang chứa hàng thì bị nghiêng và chìm dần.

Lúc xảy ra sự cố, trên sà lan có 5 người gồm thuyền trưởng, thủy thủ và 1 phụ nữ, 2 trẻ em. Khi sà lan nghiêng, mọi người đã hô hoán cứu người. Lúc này, nhiều công nhân trong cảng cùng thủy thủ tàu đã kịp thời đưa 1 phụ nữ và 2 trẻ em nhỏ lên bờ an toàn, thuyền trưởng và thủy thủ nhảy xuống sông và tự bơi vào cảng.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, các đơn vị chức năng đã sử dụng phao rải quanh khu vực sà lan chìm để ngăn dầu loang.

Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai cho biết, lượng dầu tràn ra ngoài hiện đã được khống chế, không có người thương vong trong vụ chìm sà lan trên.

Công an Đồng Nai đang khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tân binh Solanke lập công, Liverpool thắng Crystal Palace 2 - 0