Sẽ xử lý nghiêm vụ cán bộ BHXH Hà Nội đi lễ trong giờ làm việc

LĐO Hà Anh
Chia sẻ
Công văn của BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH TP.Hà Nội giải trình vụ việc.

Chiều 8.2, ông Phạm Lương Sơn - Phó Tổng Giám đốc BHXH VN - cho biết, BHXH Việt Nam sẽ xử lý nghiêm vụ cán bộ BHXH Hà Nội đi lễ trong giờ làm việc như Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin.

Trước đó, Chương trình thời sự 19h ngày 7.2 của Đài Truyền hình Việt Nam có thông tin tập thể Phòng Quản lý hồ sơ thuộc BHXH thành phố Hà Nội đi lễ tại Đền Mẫu, Hưng Yên trong giờ hành chính.
Ông Phạm Lương Sơn cho hay, BHXH Việt Nam đã yêu cầu BHXH thành phố Hà Nội chỉ đạo tập thể Phòng Quản lý hồ sơ và các cá nhân có liên quan giải trình rõ nội dung thông tin VTV nêu. BHXH Hà Nội phải báo cáo về BHXH Việt Nam trước 10h ngày 9.2.
“Quan điểm của ngành BHXH là luôn tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu công chức, viên chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội”- ông Sơn khẳng định. Bên cạnh việc không đi lễ trong giờ hành chính và sử dụng xe công đi lễ, BHXH các tỉnh, thành phố còn phải thực hiện nghiêm túc Công điện số 334/CĐ-BHXH ngày 7.2 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về chấn chỉnh đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ tết.
Ngay trong ngày 8.2, BHXH Việt Nam đã gửi Công văn hoả tốc số 339/BHXH-VP tới BHXH thành phố Hà Nội với nội dung như trên.
Cũng trong chiều 8.2, BHXH TP Hà Nội xác nhận 5 cán bộ thuộc BHXH thành phố đi lễ chùa ở tỉnh Hưng Yên như phản ánh của báo chí. Trong sáng nay (8.2), BHXH Hà Nội đã họp với các đơn vị liên quan để xác minh làm rõ thông tin. Được biết, BHXH Hà Nội tiếp tục ban hành thêm một công văn cấm cán bộ trong cơ quan đi lễ chùa trong giờ hành chính và sử dụng xe công.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Xuân Phạm
Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu BHXH TP Hà Nội làm rõ và Giám đốc BHXH TP Hà Nội đã công bố hình thức kỷ luật đối với các cán bộ vi phạm kỷ luật lao động, coi thường pháp luật, chóng lại ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Vậy mà những người vi phạm chỉ bị áp dụng xử lý với mức hạ lương trong quý xuống loại C là không phù hợp, bởi những người này không làm việc thì việc bị hạ lương là lẽ đương nhiên, còn hành vi coi thường pháp luật, chống lệnh của Thủ tướng Chính phủ sao không thấy Giám đốc BHXH TP Hà Nội đề cập gì?
Trả lời - -
Hoàng
Rút kinh nghiệm sâu sắc là nghiêm rồi
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia