Sở GDĐT Nghệ An: Nếu phụ huynh không đồng ý thì bỏ VNEN

LĐO QUANG ĐẠI
Chia sẻ
Phụ huynh tha thiết muốn bỏ VNEN vì chất lượng học tập không đạt yêu cầu

Tiến sỹ Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở GD – ĐT Nghệ An khẳng định: Chúng tôi thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD – ĐT trong triển khai VNEN, cái gì tốt thì phát huy, cái gì không tốt thì bỏ. Nếu có ý kiến của phụ huynh đề nghị bỏ VNEN, thì bỏ.

Sáng 28.8, tại trường tiểu học Nguyễn Trãi, phường Quán Bàu (TP Vinh), Tiến sỹ Thái Huy Vinh đã phát biểu trước báo giới và phụ huynh như trên.

Trong chương trình họp phụ huynh thường kỳ trước năm học, đông đảo phụ huynh đều bức xúc, thiết tha mong muốn cho con được học chương trình truyền thống, bỏ chương trình VNEN. Phụ huynh còn viết tâm thư gửi lãnh đạo tỉnh, Sở GD – ĐT và các cơ quan chức năng, đề nghị bỏ hẳn chương trình VNEN, với nguyên nhân chủ yếu là con em học ngày càng đuối, kiến thức hổng nhiều.

“Chúng tôi thấy con càng học càng yếu, không biết gì, nên phải mua sách chương trình truyền thống về dạy cho con; ai là giáo viên thì còn chỉ bảo được, còn chúng tôi dân lao động buộc phải cho con đi học thêm chui, tốn kém và không an tâm”, một phụ huynh có con học lớp 4 chia sẻ.

"Con chúng tôi chúng tôi biết, chúng tôi lo, chứ không có ai kích động, xúi giục. Nếu con học VNEN giỏi, chúng tôi lại kéo nhau đi phản đối, họa có mà điên", chị NTTT, nói thêm.

Nhiều phụ huynh khác đã tự đánh máy một mẫu lấy ý kiến mọi người về việc cho con học hay bỏ VNEN. Chị Trí, phụ huynh lớp 4D chìa mẫu giấy cho thấy toàn bộ phụ huynh có mặt (24 người) đều không có ai chọn VNEN.

Chị Hoàng, có con học lớp 4C cho biết: “Lớp em có 40 phụ huynh dự họp, thì có 36 người đồng ý bỏ VNEN, 4 người chọn VNEN”.

Sân trường hết sức ồn ã, nhiều phụ huynh tụ tập bức xúc yêu cầu bỏ VNEN. Cơ quan chức năng phải huy động lực lượng để bảo vệ an ninh.

Nhiều phụ huynh họp xong hớn hở cho biết: “Lớp tôi 100% phụ huynh yêu cầu bỏ VNEN”.

Lãnh đạo Sở GD – ĐT Nghệ An, Phòng GD – ĐT TP Vinh đều có mặt tại trường tiểu học Nguyễn Trãi để nắm bắt tình hình. Phát biểu với mọi người, Tiến sỹ Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở GD – ĐT Nghệ An cho biết: “Sau thí điểm 73 trường, chúng tôi triển khai tập huấn, áp dụng những mặt tích cực của VNEN vào phương pháp giảng dạy hiện hành. Nếu phụ huynh không đồng ý cho con học VNEN, thì thông qua nhà trường để quyết định. Nếu phụ huynh yêu cầu bỏ, thì bỏ”.

Nhiều phụ huynh tỏ ra vui mừng trước khẳng định của Tiến sỹ Thái Huy Vinh. Một số phụ huynh cho biết liên tục mấy ngày gần đây, họ đều có mặt tại trường để gặp cô Hiệu trưởng, kiến nghị bỏ hẳn VNEN.

BOX: Phát biểu “chống” VNEN, GV bị yêu cầu xin lỗi Trưởng Phòng GD

Một GV công tác tại Hà Tĩnh, là phụ huynh trường tiểu học Nguyễn Trãi phản ánh: “Hôm trước, tôi có phát biểu với thầy Trưởng Phòng GD – ĐT TP Vinh là không đồng ý cho con học VNEN, vì chất lượng giáo dục “có vấn đề”. Vừa rồi, có cán bộ gọi cho tôi, yêu cầu xin lỗi thầy Trưởng Phòng vì tôi phát biểu sai, nếu không "sẽ to chuyện”. Một cán bộ quản lý giáo dục tại Hà Tĩnh xác nhận có gọi điện cho giáo viên, đề nghị có gì thì gọi điện “trao đổi, giải thích” cho thầy Trưởng Phòng GD – ĐT TP Vinh, “vì mình là người trong ngành”, cán bộ nọ cho hay.

* Clip Tiến sỹ Thái Huy Vinh trao đổi về VNENSở GDĐT Nghệ An: Nếu phụ huynh không đồng ý thì bỏ VNEN ảnh 1
Phụ huynh tha thiết muốn bỏ VNEN vì chất lượng học tập không đạt yêu cầu
Sở GDĐT Nghệ An: Nếu phụ huynh không đồng ý thì bỏ VNEN ảnh 2
Nguyện vọng phụ huynh muốn bỏ VNEN
Sở GDĐT Nghệ An: Nếu phụ huynh không đồng ý thì bỏ VNEN ảnh 3
Tiến sỹ Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT Nghệ An: Nếu phụ huynh không đồng ý thì bỏ VNEN

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vương Dủng
Kính thưa các vị:chúng tôi không làm giáo dục nhưng trình độ chúng tôi tốt nghiệp đại học chính quy đàng hoàng, tầm nhận thức của chúng tôi đòi hỏi các vị ngành giáo dục ăn lương do tiền chúng tôi đóng thì phải biết có nên làm hay không chứ không phải phụ huynh không thích thì thôi. Đừng đưa con chúng tôi ra làm thí nghiệm,vấn đề này phải có hình thức rõ ràng.Sai phải chịu trách nhiệm chứ không thể nói càn được!
Trả lời - -
Thương Huyền
Hoan hô Tiến sỹ Thái Huy Vinh. Bỏ VNEN là đúng đắn.
Trả lời - -
HOÀNG VĂN BIÊN
Ý Đảng phải hợp với Lòng Dân thì niềm tin mới được củng cố.Cái nào hay thì dân khen, dân biểu dương, cổ vũ .Cái nào dở thì dân phê bình, phản đối đó là lẽ đương nhiên.Bởi ai mà không muốn cho con em mình "được sống" trong một môi trường giáo dục tiên tiến và hiện đại !
Trả lời - -
vandang
" Nếu phụ huynh không đồng ý thì bỏ VNEN " , nói bỏ là bỏ được sao ? các nhà làm giáo dục cứ đưa các cháu thế hệ tương lai ra làm chuột bạch , thấy không được lại bỏ mà chẳng có ai chịu trách nhiệm về vấn đề này cả .
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn