Sở GTVT sa thải thanh tra hành hung nữ nhân viên hàng không

LĐO Khánh Hoà
Chia sẻ

Hai ngày sau khi ra quyết định đình chỉ, Sở GTVT đã họp và chỉ đạo chấm dứt hợp đồng với Thanh tra giao thông Đào Vịnh Thuấn do vi phạm kỷ luật lao động và hành vi hành hung nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài chiều 18.10.

Được biết, ngày 24.10, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan để có hướng xử lý nhân viên Thanh tra giao thông Đào Vịnh Thuấn trong vụ hành hung gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Theo lãnh đạo Sở, Thanh tra giao thông thuộc Đội Thanh tra Cầu Đường bộ này đã vi phạm kỷ luật lao động khi xin nghỉ việc vì lý do gia đình đi ra tỉnh ngoài nhưng không xin phép đồng thời có hành vi xúc phạm phụ nữ tại nơi công cộng gây phản cảm.

Lãnh đạo Sở nhận định những hành vi vi phạm của ông Đào Vịnh Thuấn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cán bộ công chức Thanh tra Giao thông - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và đây là bài học sâu sắc cần rút kinh nghiệm trong toàn ngành. Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở đã khẩn trương xác minh, trên cơ sở vi phạm, xử lý nghiêm túc, minh bạch.

Giám đốc Sở đã chỉ đạo Thanh tra chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Thuấn từ ngày 1.11.2016, đồng thời giao Chánh Thanh tra Sở chỉ đạo rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng để không xảy ra hành vi tương tự.

Trước đó, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông này để điều tra, xác minh những thông tin liên quan đến vụ xô xát với nữ nhân viên hàng không ở sân bay Quốc tế Nội Bài ngày 18.10.

Như Báo Lao Động đã đưa tin, chiều 18.10, tại sân bay Nội Bài, hai hành khách được xác định là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh đã có hành vi xúc phạm và hành hung 1 nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài là Nguyễn Lê Quỳnh Anh tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38) dẫn đến việc chị Quỳnh Anh bị choáng và buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Chiều cùng ngày, chị Quỳnh Anh đã được ra viện, về nhà nghỉ ngơi.

Ngay sau đó, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với nhà chức trách để lập biên bản, điều tra vụ việc đồng thời đã có văn bản kiến nghị nhà chức trách về việc xử lý nghiêm minh trường hợp này.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng kịch liệt phản đối và không chấp nhận những hành vi thiếu văn hóa, gây mất trật tự và vi phạm các quy định về an toàn, an ninh hàng không cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của các nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

ban doc
Quyết định thật đúng và sáng suốt của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội.
Trả lời - -
Quang Vinh
Núi cao còn có núi cao hơn. Ỷ thế người quen có chức quyền mà làm điều ngang ngược thì đến lúc nào đó sẽ tự làm hại chính mình.
Trả lời - -
Văn Cao
Quyết định thật sáng suốt và quyết liệt, chứng tỏ sự thượng tôn pháp luật. Đề nghị tiếp tục xử lý thật nghiêm khắc kẻ đã trực tiếp hành hung dã man cô nhân viên. Cám ơn các nhà báo đã phản ánh sát sao vụ việc.
Trả lời - -
Nguyễn Công Minh
Như thế này mới phù hợp với tình hình hiện nay và kỳ vọng xây dựng chính phủ liêm chính mà Thủ tướng kỳ vọng.
Trả lời - -
TS. ĐÀO BÁ
Quyết định sa thải đối với Đào Vịnh Thuấn là hết sức đúng đắn. Hoan nghênh quyết định này của Sở GTVT Hà Nội.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?