Tài xế nhà xe Yên Bái hành hung khách dọc đường bị đuổi việc

LĐO Long Nguyễn
Chia sẻ

Cả ê-kip phục vụ trên “chuyến xe côn đồ” chạy tuyến Yên Bái - Yên Nghĩa đã bị xử lý trách nhiệm, trong đó tài xế chính là người phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất là sa thải.

Sáng 10.11, thông tin tới PV Báo Lao Động, ông Đỗ Văn Dự - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Yên Bái - cho biết, đơn vị ông đã nhận được báo cáo đầy đủ về vụ việc cũng như phương án xử lý với các cá nhân liên quan.

Theo đó, cả ê-kip phục vụ trên chiếc xe khách 21B-000.98 tuyến Yên Bái - Yên Nghĩa (Hà Nội) đã có hành vi cản trở và hành hung hành khách hôm 6.11 đều đã bị xử lý trách nhiệm. Trong đó, tài xế chính là người phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất. Anh này bị sa thải.

“Chiếc xe khách và nhân sự trên xe đều thuộc quản lý của công ty CP vận tải Thủy Bộ Yên Bái, do đó họ sẽ phải xử lý người của mình. Còn về mặt quản lý nhà nước, sau khi phía công ty xử lý xong, chúng tôi sẽ xem xét đến việc có nối lại hoạt động hay không”, ông Dự nói.

Bình luận về hình thức kỷ luật được cho là khá nặng tay này, người đứng đầu sở GTVT tỉnh Yên Bái nói rằng, ông thấy điều đó là cần thiết, nhằm hướng tới một nền vận tải lành mạnh thuần túy phục vụ khách hàng.

Tài xế nhà xe Yên Bái hành hung khách dọc đường bị đuổi việc ảnh 1
Phụ xe đứng chặn cửa không cho khách xuống (Ảnh: Cắt từ clip) 

Trước đó như đã thông tin, mạng xã hội lan truyền chóng mặt đoạn clip được cho là ghi vào ngày 6.11 trên chiếc xe 21B-000.98 của nhà xe Thu Thắng. Thời điểm ghi hình, xe khách đang đi qua địa phận TP. Việt Trì (Phú Thọ).

Bức xúc vì được nói là xe đi đường cao tốc nhưng rồi lại không đi, một khách nữ yêu cầu được xuống xe nhưng nhân viên xe khách đã không những không cho xuống mà còn liên tục buông lời chửi bới, dọa nạt. Nhân lúc chiếc xe dừng lại đón khách, vị khách nữ đã cố gắng lách cửa len xuống nhưng bị một thanh niên chặn lại, khiến bé trai đi cùng hoảng sợ khóc ré lên.

Lúc này, trên xe có một người đàn ông nói: "Cho cháu xuống đi", nhưng ngay sau khi xuống khỏi xe, một phụ xe áo xanh lao theo đấm vào mặt nữ hành khách trước sự chứng kiến của nhiều người.

Chỉ một ngày sau khi nhận được thông tin, Sở GTVT tỉnh Yên Bái đã rất khẩn trương ra văn bản số 1477/SGTVT-QLVT PT&NL yêu cầu xử lý chiếc xe khách đeo biểm kiểm soát 21B-000.98 về các hành vi đánh hành khách và chạy không đúng hành trình.

Văn bản nêu rõ: Từ phản ánh của nguồn tin mạng và đường dây nóng, Sở GTVT Yên Bái yêu cầu Công ty CP vận tải Thủy Bộ Yên Bái tạm thời ngừng hoạt động của chiếc xe khách 21B-000.98 tuyến Yên Bái - Yên Nghĩa (Hà Nội); Yêu cầu lái xe viết tường trình về vụ việc.

Sở này cũng đồng thời yêu cầu Thanh tra giao thông phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ trách nhiệm của nhà xe Thu Thắng và đề xuất phương án xử lý.

Clip vụ việc:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

bat binh
Cấm luôn không cho nhà xe này hành nghề nữa, còn nó là lao động tự do bên này đuổi thì nó sang nhà xe khác có ích gì và khởi tố thằng đánh người nữa.
Trả lời - -
Hoang trung tinh
Chúng tôi không bao giờ đi xe khách Thu Thắng nữa, sợ rồi. Đề nghị xử lý nghiêm trước pháp luật để làm gương cho kẻ khác.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng