Tàu bị phá nước, một thuyền viên trôi dạt 3 ngày trên biển

LĐO Khánh Hoà
Chia sẻ

Một thuyền viên Việt Nam bị rơi xuống biển và trôi dạt hơn 3 ngày trên biển trước khi được tàu L’Austral, quốc tịch Pháp, trên đường hành trình từ thành phố Hồ Chí Minh đến Singapore cứu sống.

Vào hồi 15h56 ngày 24.11, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin từ Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Singapore về việc tàu L’Austral, quốc tịch Pháp trên đường hành trình từ TPHCM đến Singapore phát hiện và vớt được 1 người Việt Nam trôi dạt trên biển. Người này được cứu vào lúc 12h37 ngày 24.11 tại vị trí 03-50,3N; 105-28,2E (cách Singapore 160 hải lý về phía Đông Bắc) và hiện tại đang được chăm sóc y tế trên tàu. Theo thông tin từ thuyền trưởng, dự kiến tàu sẽ đến Singapore lúc 7h ngày 25.11.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã liên lạc để xác minh thông tin và được biết nạn nhân tên là Nguyễn Văn Dư, 36 tuổi, quê tại Kiên Giang. Anh Dư là thuyền viên trên tàu cá KG 93066 TS. Trên tàu có 10 người, bị phá nước vào 8giờ ngày 21.11 và có 1 người rơi xuống biển. Hiện tại, tàu KG 93066 TS đã khắc phục và về đến bờ.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đang tích cực phối hợp các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Singapore để tạo điều kiện, thu xếp đưa thuyền viên Nguyễn Văn Dư về nước.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Đi làm bằng xe đạp giúp bạn giảm gần một nửa nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và tử vong sớm