Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông cập cảng Hải Phòng

LĐ - 24 KHÁNH HOÀ
Chia sẻ

Trao đổi với báo Lao Động ngày 2.2, ông Lê Kim Thành - Tổng giám đốc Ban quản lý dự án Đường sắt (PMU) (Bộ GTVT) cho biết, đoàn tàu đầu tiên trong lô 13 đoàn tàu phục vụ dự án Cát Linh - Hà Đông cập cảng Hải Phòng trong ngày 3.2. Ban Quản lý dự án đã thực hiện các thủ tục thông quan nhưng dự kiến phải mất vài ngày tàu mới về tới Hà Nội để tiến hành công tác lắp đặt.

Các đoàn tàu trên hiện đã được chỉnh sửa nhiều chi tiết sau khi tiếp thu ý kiến cộng đồng. Cũng theo ông Thành, dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông sẽ bắt đầu vận hành thử từ ngày 1.10.2017 và thời gian chạy thử dự kiến từ 3-6 tháng.

Sau khi chạy thử, có thể vào đầu quý 2.2018 dự án sẽ đưa vào khai thác chính thức. Đến nay dự án đã hoàn thành 90% khối lượng phần xây dựng cơ bản hạ tầng chạy tàu bao gồm kết cấu cầu cạn, nhà ga, công trình kiến trúc trong khu depot, đường ray...

Những phần chưa hoàn thành gồm một số vị trí, kết cấu hạng mục phụ trợ - lối lên xuống các nhà ga. Những vị trí này đang tích cực được thi công sau một thời gian bị chậm do ảnh hưởng một số công trình hạ tầng kỹ thuật ngầm hoặc do cản trở như vị trí ga La Khê, ga Văn Khê, ga Vành đai 3.

Được biết, tổng thầu Trung Quốc đang thực hiện công tác mua sắm, đấu thầu thiết bị cho dự án để lắp đặt từ tháng 3 và hoàn thành công tác lắp đặt thiết bị vào cuối tháng 7.2017.

Theo kế hoạch, đến 31.3, dự án sẽ hoàn thiện toàn bộ phần xây lắp trang trí kiến trúc bao gồm các nhà ga và các công trình kiến trúc trong khu depot. Tới ngày 1.9, dự án sẽ đóng điện toàn tuyến và bắt đầu chạy thử từ 1.10.2017.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hòa 1 - 1, Cameroon và Australia níu chân nhau ở cuối bảng B Confed Cup 2017