Tàu Hải quân Australia HMAS WARRAMUNGA thăm kỹ thuật Cảng Quốc tế Cam Ranh

LĐO MT-TN
Chia sẻ

Sáng 2.11, Tàu Hải quân Australia HMAS WARRAMUNGA có chuyến thăm kỹ thuật đến Việt Nam. Dự kiến tàu và thuỷ thủ đoàn sẽ có các hoạt động giao lưu tại đây từ ngày 2 đến ngày 5.11. Chuyến thăm này được mong chờ sẽ tăng cường hợp tác giữa lực lượng hải quân hai nước và thắt chặt quan hệ giữa Australia và Việt Nam. 

Tàu Hải quân Australia HMAS WARRAMUNGA thăm kỹ thuật Cảng Quốc tế Cam Ranh ảnh 1

Tàu HMAS WARRAMUNGA là tàu khu trục mang tên lửa hành trình. Tàu đến Cảng Quốc Tế Cam Ranh sáng ngày 2 tháng 11 với thủy thủ đoàn gồm 25 sỹ quan và 155 thủy thủ. Thuyền trưởng và thủy thủ đoàn sẽ có cuộc tiếp kiến với các sỹ quan và thủy thủ Hải Quân Nhân Dân Việt Nam và thực hiện một số hoạt động giao lưu. Thủy thủ đoàn cũng sẽ tham gia giao hữu thể thao với cán bộ thủy thủ của Vùng 4 Hải Quân và khám phá nền văn hóa giàu truyền thống của Việt Nam cũng như gặp gỡ người dân Việt Nam.  

Tàu Hải quân Australia HMAS WARRAMUNGA thăm kỹ thuật Cảng Quốc tế Cam Ranh ảnh 2
 Hải quân Việt Nam đón tàu  HMAS WARRAMUNGA sáng 2,11

Đại tá Darren Kerr, Tùy Viên Quốc Phòng Australia tại Việt Nam, phát biểu: “Chuyến thăm này là một cơ hội tuyệt vời để củng cố mối quan hệ Hợp tác Quốc Phòng Australia Việt Nam đã có từ năm 1999. Mối quan hệ này đã ngày càng phát triển về chiều rộng và chiều sâu. Kể từ năm 1999, Quân Đội Australia đã đào tạo và huấn luyện hơn 1500 quân nhân của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam tại Việt Nam và Australia. Hiện tại, Quân Đội Australia đang hỗ trợ Quân Đội Nhân Dân Việt Nam trong việc huấn luyện để tham gia các chiến dịch Gìn Giữ Hòa Bình Liên Hợp Quốc. Tôi biết rằng các sỹ quan và thủy thủ tàu HMAS WARRAMUNGA đang mong chờ chuyến thăm Cảng Quốc Tế Cam Ranh và đây sẽ là điểm sáng trong hải trình lần này của tàu.”

Tàu Hải quân Australia HMAS WARRAMUNGA thăm kỹ thuật Cảng Quốc tế Cam Ranh ảnh 3
Hoả lực của Tàu  HMAS WARRAMUNGA 

Tàu HMAS WARRAMUNGA do Đại tá Hải Quân Dugald Clelland, Hải Quân Hoàng Gia Australia chỉ huy. Tàu HMAS WARRAMUNGA là tàu khu trục lớp ANZAC mang tên lửa hành trình có khả năng phòng không, chống ngầm, đối hải, tuần thám, đánh chặn và trinh sát. Tàu có lực giãn nước 3.720 tấn. chiều dài 118m. Tàu HMAS WARRAMUNGA được trang bị tên lửa phòng không Sea Sparrow Cải Tiến, tên lửa đối hải Harpoon Block 2, pháo hạm Mk 45 127mm và 6 ống phóng lôi Mk 32. Tàu HMAS WARRAMUNGA có sân và hầm đỗ trực thăng cho trực thăng đa năng MH-60R Sea Hawk và có thể đạt vận tốc tối đa 27 hải lý. 

Tàu Hải quân Australia HMAS WARRAMUNGA thăm kỹ thuật Cảng Quốc tế Cam Ranh ảnh 4
 Máy bay trực thăng chiến đấu thuộc biên chế của tàu  HMAS WARRAMUNGA

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn, tài xế nhổ cỏ nhai như thỏ