Tây Ninh: Tặng đồ dùng học tập cho học sinh Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn

LĐO Xuân Lâm
Chia sẻ
Các em học sinh Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn nhận quà.

350 em học sinh là con em Việt kiều Campuchia có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống ở huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh được tặng sách giáo khoa, đồ dùng học tập trước khi vào năm học mới.

Nhà xuất bản giáo dục tại TP Hồ Chí Minh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh vừa phối hợp tổ chức trao tặng sách giao khoa, đồ dùng học tập cho 350 em học sinh là con em Việt kiều Campuchia có hoàn cảnh khó khăn hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. 

Theo đó, tại trường Tiểu học Đồng Kèn, huyện Tân Châu, các đơn vị đã trao tặng 350 suất quà bao gồm sách giáo khoa, tập vở, đồ dùng học tập cho học sinh ở 18 trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Đây là những trường  hợp các gia đình Việt kiều Campuchia hồi hương về Việt Nam sinh sống nhưng có hoàn cảnh khó khăn, không có giấy khai sinh nhưng được địa phương vận động, tạo điều kiện cho các em đến trường.

Dịp này, các đơn vị cũng tặng 20 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Châu.

Theo thống kê, trên địa bàn Tây Ninh hiện có khoảng 1.200 hộ với khoảng 6.000 nhân khẩu là bà con Việt kiều Campuchia hồi hương về sinh sống ở các địa phương quanh hồ Dầu Tiếng.

Trước đó, Nhà xuất bản giáo dục tại TP Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức trao tặng 461 bộ sách giáo khoa, 5.000 cuốn tập vở, hơn 900 cuốn sách tham khảo cho con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại khu vực Biển Hồ, Campuchia.

Tây Ninh: Tặng đồ dùng học tập cho học sinh Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Các em học sinh Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn nhận quà.
Tây Ninh: Tặng đồ dùng học tập cho học sinh Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2
Các em học sinh Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn nhận quà.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng