TCty Điện lực TPHCM xin lỗi gần 71.500 khách hàng do sự cố nổ biến áp

LĐO Nam Dương
Chia sẻ
Đá, khói bốc lên từ vụ nổ biến áp. Ảnh T.L

Các Cty Điện lực Sài Gòn, Phú Thọ, Tân Bình thuộc Tcty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) vừa có gửi thư xin lỗi gần 71.500 khách hàng bị gián đoạn cung cấp điện và mong nhận được sự chia sẻ bởi sự cố mất điện bất khả kháng.

Trước đó, theo thông tin từ EVNHCMC, lúc 13g24’ ngày 20.9 đã xảy ra sự cố liên tiếp trên các đường dây trung thế đấu nối vào trạm và gây cháy cáp xuất từ máy cắt tổng đến máy biến áp T1 trạm 110 kV Hòa Hưng, dẫn đến việc gián đoạn cung cấp điện đối với gần 71.500 khách hàng tại một số khu vực thuộc Quận 1, Quận 3, Quận 10 và quận Tân Bình.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã nhanh chóng thực hiện các phương án khôi phục cấp điện cho các phụ tải khu vực Quận 1, Quận 3 vào lúc 15 giờ; các phụ tải Quận 10, quận Tân Bình lúc 16 giờ 3 phút. Riêng khu vực cư xá Bắc Hải do sự cố gây đứt dây nhiều đoạn nên phải tập trung xử lý và được tái lập điện vào lúc 21h45. 

TCty Điện lực TPHCM xin lỗi gần 71.500 khách hàng do sự cố nổ biến áp  ảnh 1
 Cảnh sát PCCC được điều động đến dập tắt đám cháy. Ảnh T.L

Hiện EVN HCMC đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan, điều tra nguyên nhân sự cố và tập trung thực hiện giải pháp thay thế các thiết bị bị hư hỏng để tái lập cung cấp điện cho trạm 110 kV Hòa Hưng trong ngày 21.9.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do sét đánh trên các đường dây trung thế đấu nối vào trạm, gây ra sự cố.

Video sự cố đám cháy (Nguồn T.L):

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?