Thảm sát ở Lào Cai: “Nếu không cảnh giác, tôi có thể đã chết cùng vợ, 2 con và cháu“

LĐO Long Nguyễn
Chia sẻ
Chính quyền địa phương và bà con hàng xóm đến chia buồn thăm hỏi gia đình nạn nhân sáng 11.8

Dấu vết từ hiện trường cho thấy, không chỉ lạnh lùng xuống tay sát hại 4 mạng người vô tội, gồm 1 phụ nữ và 3 trẻ em, kẻ thủ ác còn chém nhiều nhát vào chú chó của gia chủ. Sau đó, tên này còn điềm tĩnh dùng súng kíp làm bẫy hòng giết chết người mở cửa.

Đuổi cùng, giết tận

Tin từ Công an tỉnh Lào Cai, cho đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ công an từ cấp Cục đến địa phương đã được huy động để truy tìm Tẩn Láo Lở (24 tuổi) – nghi can số 1 trong vụ thảm sát 4 mạng người xảy ra chiều 9.8 tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát.

Không chỉ xuống tay giết người dã man, nghi can này còn có hành động giống như "tàn sát tất cả những gì có thể cử động trong tầm giết chóc". Cụ thể, hắn dường như đã chém nhiều nhát vào cổ chú chó của gia đình nạn nhân. Cho đến sáng nay, chú chó này vẫn thoi thóp thở.

Lý do để tung ra một lực lượng lớn như vậy, theo giải thích của lực lượng chức năng, là bởi vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, trong khi nghi can rất manh động. Bên cạnh đó, có cơ sở để đặt giả thiết người này mang theo vũ khí, do đó, việc vây bắt càng cần được tổ chức chặt chẽ để đạt hiệu quả cao nhất.

Thảm sát ở Lào Cai: “Nếu không cảnh giác, tôi có thể đã chết cùng vợ, 2 con và cháu“ ảnh 1
Chú chó của gia đình nạn nhân bị nghi can chém nhiều nhát vào cổ đang nằm thoi thóp nơi góc vườn trước nhà 

Do khu vực vây bắt thuộc địa bàn miền núi, nên ngay từ ngày 10.8, lực lượng công an đã triển khai nhiều vòng vây để lập chốt kiểm soát, chốt chặn trên các tuyến đường ra vào đề phòng đối tượng gây án tẩu thoát.

Đặc biệt, từ vị trí thôn ra tới biên giới rất gần nên an ninh tại các khu vực cửa khẩu, đường mòn, lối mở sang Trung Quốc cũng được tăng cường kiểm soát đề phòng nghi can vượt biên bỏ trốn. Lực lượng công an cũng được chia thành nhiều tổ tập trung chặn ở một số khu vực cửa rừng, các bến tàu, bến xe, đứng chốt 24/24, không được rời vị trí.

"Ước sao có thể chết đi"

Quay trở lại những tâm sự đớn lòng của gia đình nạn nhân với PV, sau khi được động viên rất nhiều, anh Tẩn Ông Nải (chồng nạn nhân Tẩn Tả Mẩy) mới nghẹn ngào cho biết, nếu không cảnh giác, anh có thể đã là nạn nhân thứ 5 trong vụ án kinh hoàng vừa xảy đến với gia đình. "Nếu không cảnh giác, tôi có thể đã chết cùng vợ, 2 con và cháu. Nhưng sống như bây giờ thì khổ quá, tôi ước sao có thể chết đi", người đàn ông khốn khổ vừa nói vừa khóc.

Theo lời kể, khi đi làm rẫy về đến nhà, anh Nải có chút ngạc nhiên khi thấy các cửa nhà đều khóa, con chó mọi ngày thấy có người về đều chạy ra đón cũng không thấy đâu. Thấy vậy, anh lớn tiếng gọi nhưng không thấy ai trả lời nên liền đi ra phía cửa hậu để tìm cách vào nhà.

Sau một hồi đẩy cửa vào được bên trong, anh Nải vô cùng sợ hãi khi thấy một khấu súng kíp để trên 3 chiếc ghế mây, có một sợi dây buộc từ cò súng ra then cửa, lòng súng hướng thẳng ra giữa cửa tầm ngang bụng. Với cái bẫy đó, ở cự ly rất gần, chỉ cần hé cửa là súng sẽ nổ và nạn nhân chắc chắn không toàn mạng.

Thảm sát ở Lào Cai: “Nếu không cảnh giác, tôi có thể đã chết cùng vợ, 2 con và cháu“ ảnh 2
 Nghi can số 1 của vụ án mạng - đối tượng Tẩn Láo Lở

Cũng theo lời anh Nải, sau khi vào nhà, thấy cửa chính bị đặt bẫy súng kíp anh đã cẩn thận từng bước chân, bật điện trong nhà rồi đi tìm kiếm vợ và con. Trong quá trình tìm kiếm mọi người, anh Nải đã vô tình tìm thấy chiếc chìa khóa cửa chính ở ngay dưới chân cửa căn nhà đặt bẫy súng kíp. 

Khi không tìm thấy vợ, con, anh Nải đã thông báo tới chính quyền địa phương. Mấy tiếng sau đó, lần lượt thi thể vợ hai con cùng đứa cháu của anh được phát hiện khiến người đàn ông trẻ tuổi gục xuống đớn đau.

"Không biết tôi gây tội với ai mà người ta lại giết cả nhà tôi như vậy, đứa con gái mới lọt lòng mẹ được 28 ngày cũng bị đánh chết không ghê tay. Nếu không xảy ra việc này, thì hôm nay đầy tháng con, tôi sẽ đặt cháu là Tẩn Thúy Vân”, anh Nải nghẹn ngào.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

nguyễn thị anh Thảo
Cầu mong linh hồn chị và các cháu siêu thoát.
Trả lời - -
Bùi tá Vinh
Trước tiên xin sẻ chia nỗi đau thương cùng gia quyến và cầu mong ơn trên độ trì cho hương hồn các nạn nhân mau siêu thoát và sau đó rất mong cơ quan pháp luật,bằng mọi cách để sớm tìm và bắt được hung thủ gây ra vụ thảm sát này,để đưa ra xét xử.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất